ชาวบ้าน ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แห่กราบไหว้ขอเลขเด็ดจากเรือตะเคียนโบราณอายุกว่า 100 ปี ที่มีนางตะเคียนสวมชุดไทยห่มสไบเฉียงมาเข้าฝัน ให้ช่วยขุดนำเรือขึ้นมาจากน้ำ


เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านจำนวนมากแห่เดินทางมากราบไหว้ขอเลขเด็ดจากเรือตะเคียนโบราณ ที่ตั้งอยู่บริเวณข้างบ้านเลขที่ 111/1260 หมู่บ้านอยู่เจริญ 1/1 หมู่ที่ 1 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเรือไม้ตะเคียนโบราณ ขนาดความยาว 7 เมตรเศษ กว้างประมาณ 1 เมตร คาดว่ามีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี สภาพเรือยังคงสภาพสมบูรณ์สวยงาม โดยมีชาวบ้านทั้งชายหญิงต่างนำธูปเทียน ดอกไม้ และพวงมาลัยมากราบไหว้เพื่อขอเลขเด็ดไปเสี่ยงโชคในช่วงใกล้วันหวยออก

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทราบว่า เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา นายระภิน ภู่เขียว อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านหลังนี้ ได้ฝันเห็นนางตะเคียน ลักษณะสวมชุดไทยห่มสไบเฉียงสีเขียวนั่งอยู่บนเรือไม้ และมาบอกให้ช่วยไปนำเรือขึ้นมาจากน้ำภายในบ่อน้ำที่อยู่หลังบ้าน วันรุ่งขึ้น นายระภิน จึงได้ชวนพรรคพวกบ้านใกล้เรือนเคียงไปตรวจสอบ ก็พบเรือดังกล่าวจมอยู่ภายในบ่อน้ำบนผืนที่ดินว่างเปล่าที่กำลังจะมีการปรับแต่งพื้นดินเพื่อทำร่องสวน เลยจุดธูปเทียนและนำดอกไม้มาขอขมา ก่อนช่วยกันนำขึ้นมาไว้ที่บริเวณข้างบ้าน จนชาวบ้านในละแวกทราบข่าวก็ต่างเดินทางมากราบไหว้บูชา เพื่อขอเลขเด็ดนำกลับไปเสี่ยงโชคเป็นจำนวนมาก.


ที่มาโดย  :    dailynews.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น