ศาลประทับสั่งรับฟ้อง “หมออังกูร” ฟ้องหมิ่นร็อกเกอร์มาดเซอร์ “ เสก โลโซ” โพสเฟซบุ๊กส่วนตัวด่าบุพการี นัดตรวจหลักฐานเช้า 20 เม.ย.เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่ห้องพิจารณา 805  ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก    ศาลได้นัดฟังคำสั่ง คดีหมายเลขดำ อ.3142/2557 ที่ นพ.อังกูร ภัทรากร รอง ผอ.สถาบันธัญญารักษ์ มอบอำนาจให้ นายวรภพ ทัพศาสตร์ ทนายความ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ อายุ 41 ปี  ร็อกเกอร์มาดซอร์ชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 และพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550

สืบเนื่องจาก เมื่อระหว่างวันที่ 19 -21 ก.ย.57 ที่ผ่านมา นายเสกสรรค์ ได้โพสข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวมีเนื้อหาดูหมิ่น นพ.อังกูร ว่าบุกรุกเข้าไปในบ้านพักนายเสกสรร  ซึ่งล้วนเป็นเท็จ  และยังกล่าวพาดพิงถึงบุพการี นพ.อังกูร ด้วยถ้อยคำอันหยาบคาย ทำให้เกิดความเสียหาย  ทำให้โจทก์ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงนำคดีมาฟ้องศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิดด้วย

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานในชั้นไต่สวนมูลฟ้องโจทก์แล้ว เห็นว่า คดีมีมูล จึงให้ประทับรับคำฟ้องไว้พิจารณา  และนัดตรวจพยานหลักฐาน ในวันที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 09.00 น.

........................

ที่มา   http://dailynews.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น