คุมอดีตพระไพรัช ทำแผนฯ ลัก ด.ช. 7 ขวบ พ่อแม่ดีใจลูกปลอดภัยตร.รวบตัว อดีตพระได้แล้ว หลังลักพาด.ช.7 ขวบ เดินทางข้ามจังหวัดจากจ.เลย ไปอยู่ในสำนักสงฆ์ที่สุพรรณฯ ขณะที่เด็กปลอดภัยดี โผเข้ากอดพ่อแม่ด้วยความดีใจ คุมเข้มนำตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำสารภาพ อ้างรักเด็ก ปฏิเสธล่วงละเมิดทางเพศ...

จากกรณีเด็กชายวัย 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.เชียงคาน จ.เลย ถูกพระไพรัช แจ้งสิน อายุ 39 ปี พระลูกวัดศรีเวียงชัย บ้านคกมาด ต.เชียงคาน จ.เลย ลักพาตัวและกระทำอนาจาร โดยพ่อแม่ของเด็กชายได้เข้าแจ้งความ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขอหมายจับจากศาลจังหวัดเลย ที่ 20/2558 ลงวันที่ 12 ก.พ.58 จนสามารถจับกุมตัวพระไพรัช ได้ที่สำนักสงฆ์เขาพญาจงอาง ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ด่านช้าง ได้รับการประสานเข้าจับกุม พร้อมทั้งช่วยเหลือเด็กชายคนดังกล่าวไว้ได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.พ. พ.ต.ท.ปิติ จันทร์สวัสดิ์ สารวัตรสืบสวน สภ.เชียงคาน ได้นำตัวเด็กชายวัย 7 ปี มาส่งให้พ่อแม่ ท่ามกลางความดีใจของญาติๆ และทันทีที่แม่ลูกเจอกัน ได้โผเข้ากอดและต่างร้องไห้ ขณะพระไพรัชหรือนายไพรัช ได้ถูกควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำสารภาพ หน้าโรงเรียนที่เกิดเหตุ โดยเริ่มจากนั่งรถสามล้อเครื่องมาที่โรงเรียน จากนั้นเดินมาบอกครู อ้างว่าขอนำตัวเด็กไปซื้อขนม โดยจูงมือไปขึ้นรถสามล้อเครื่อง มุ่งหน้าไปท่ารถ บขส.เชียงคาน ต่อรถไปเมืองเลย เพื่อขึ้นรถไป จ.ขอนแก่น จากนั้นได้ต่อรถไป จ.สระบุรี ไปที่สำนักสงฆ์เขาพญาจงอาง ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี โดยผู้ต้องหาอ้างว่า ตลอดระยะเวลา 2-3 วัน ไม่ทราบว่าพ่อแม่เด็กได้เข้าแจ้งความแล้ว

นายไพรัช ยอมรับ ได้ลักพาตัวเด็กไปจริง เพราะรักเด็ก เพียงต้องการพาไปเที่ยวแล้วจะพากลับมาส่ง แต่เงินค่าใช้จ่ายหมดเสียก่อน จึงได้พามาที่สำนักสงฆ์ เพื่อจะมาหาเงินค่ารถ แต่เรื่องอนาจารเด็กนั้น ตนเองปฏิเสธไม่ได้ทำ และไม่เคยล่วงละเมิดทางเพศ โดยรู้ว่าการลักพาตัวผิดกฎหมาย แต่ไม่มีเจตนาที่จะลักพาตัวไป ทำไปด้วยความรักเด็ก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำเด็กชายไปตรวจร่องรอยการทำอนาจารที่โรงพยาบาลเชียงคาน พบว่าไม่มีการล่วงละเมิดทางเพศ

ด้าน พ.ต.ท.ปิติ กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.อ.จักรภพ ท้าวฤทธิ์ ผกก.สภ.เชียงคาน ให้สืบสวนหาตัวเด็กกลับมาให้ได้ ซึ่งได้มีการวางแผน ประสานไปยัง สภ.ข้างเคียง ชุดสืบจังหวัดเลย และมูลนิธิกระจกเงา ออกหาข่าวตามจุดต่างๆ ที่คาดว่า นายไพรัช จะนำเด็กไปอยู่ กระทั่งรับแจ้งจากตำรวจ สภ.ด่านช้าง เข้าจับกุมผู้ต้องหา และช่วยเหลือเด็ก

ส่วนทางด้านคดี เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายไพรัช ข้อหาทำอนาจารเด็กไม่เกิน 15 ปี และต่ำกว่า 13 ปี พลัดพรากไปจากพ่อแม่ โดยนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงคาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่แม่ของเด็กชายวัย 7 ปี กล่าวน้ำตานองหน้าว่า ดีใจที่ได้ลูกคืนกลับมาด้วยความปลอดภัย ที่ผ่านมาตัวเองกินไม่ได้นอนไม่หลับ ตั้งแต่วันที่รู้ว่าลูกถูกลักพาไปใจแทบสลาย ซึ่งต่อไปต้องระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก และขอขอบคุณสื่อที่ช่วยลงข่าวจนได้ลูกคืนกลับมา โดยเฉพาะไทยรัฐที่ติดตามข่าวของลูกมาตลอด.ที่มาโดย :  thairath.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น