ถึงเวลาวัดใจ...นารีลุยไฟ...สู้คดีจำนำข้าว


ใกล้จุดไคลแม็กซ์ของคดีจำนำข้าวเข้าไปทุกขณะ หลังอัยการสูงสุด (อสส.) นัดนำสำนวนยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.พ.) คดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ซึ่ง อสส. มีความเห็นสั่งฟ้อง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ กรณีละเลยไม่ดำเนินการยับยั้งโครงการรับจำนำข้าวจนทำให้รัฐเสียหาย

และเรื่องราวก็เดินมาถึงจุดที่หลายฝ่ายจับตาหนังม้วนนี้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เรื่องถอดถอนในสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) รวมถึงข้อสรุปร่วมกันในคดีจำนำข้าวของ อสส. และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ของนางสาวยิ่งลักษณ์ จนถึงตอนล่าสุด ที่มีการเรียกมารายงานตัว จาก อสส. เพื่อยื่นศาลฎีกาฯ การเมือง ซึ่งจากนี้ไปต้องลุ้นระทึกว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ จะตัดสินใจออกโรงด้วยตนเองหรือไม่

ทั้งนี้ หากจับสัญญาณของ นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความผู้รับมอบอำนาจจาก นางสาวยิ่งลักษณ์ ซึ่งออกมาเปิดเผยถึงข้อกฎหมายในกรณีดังกล่าวว่า แม้ว่าจะถูกเรียกไปรายงานตัว แต่นางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปศาลฎีกาฯ เนื่องจากเป็นเพียงวันนำตัวไปส่งฟ้อง และกฎหมายก็ไม่ได้กำหนดว่า จะต้องเดินทางไปรายงานตัวแต่อย่างใด

อ่านรายละเอียดที่

ที่มาโดย  :     thairath.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น