'อุดมเดช' ยํ้า คสช.ต้องรอบคอบ ปม ปูขอบินนอก“อุดมเดช” ย้ำ คสช.ต้องรอบคอบ หลัง “ยิ่งลักษณ์” ขอไปต่างประเทศ ชี้ ขึ้นอยู่กับศาล เตรียมชี้แจงสถานการณ์ต่อผู้ช่วยทูตทหาร 11 ก.พ. นี้ ยัน คสช.ไม่ละเมิดสิทธิ์ผู้มีความเห็นต่าง

วันที่ 9 ก.พ. ที่อาคารรับรองพิเศษ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่ คสช.ไม่อนุญาตให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางออกนอกประเทศว่า การดำเนินการของ คสช. ตนในฐานะเลขาธิการ คสช. รับนโยบายจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ว่า ในเรื่องการปฏิบัติต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างระมัดระวัง และทราบดีว่าเรื่องนี้คนไทยให้ความสนใจ แต่จะต้องอยู่ในกระบวนการตามกฎหมายที่ คสช.ต้องมีความรอบคอบและนำข้อมูลส่งไปให้หัวหน้า คสช. ตัดสินใจ โดยมีการรับข้อมูลจากส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องตามกฎหมาย รวมทั้งที่ผ่านมามีการปรึกษาหารือร่วมกัน

“ขอย้ำว่าเรื่องนี้ คสช.ดำเนินการอย่างรอบคอบ และ คสช.เองก็อยากให้ความสะดวกกับทุกๆ คน ที่ให้ความร่วมมือ แต่ถ้าบางสิ่งบางอย่างมีผลต่อรูปคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ และอาจเกิดผลกระทบตามมาได้ ก็จำเป็นต้องชะลอเรื่องไว้ก่อน เพื่อรอให้ศาลเป็นผู้ตัดสินใจต่อไป” พล.อ.อุดมเดช กล่าว


อ่านรายละเอียดที่

ที่มาข่าวโดย :  thairath.co.th


0 comments:

แสดงความคิดเห็น