สลด! หนุ่มญี่ปุ่นสังเวยชีวิต โดนฉลามยักษ์กัดขาขาดที่ออสเตรเลีย
สะเทือนขวัญ...นักเล่นเซิร์ฟชาวญี่ปุ่นเคราะห์ร้าย โดนฉลามยักษ์ กัดขาขาดวิ่นทั้งสองข้าง จนเสียชีวิต ที่ชายหาดรัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลีย นับเป็นนักท่องเที่ยวรายที่ 2 ซึ่งถูกฉลามทำร้ายที่รัฐนี้ ในช่วงเวลาแค่ 24 ชม.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 9ก.พ.ว่า เกิดเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ หนุ่มชาวญี่ปุ่นต้องสังเวยชีวิตให้กับฉลาม ขณะกำลังเล่นเซิร์ฟอยู่ที่ชายหาดเชลลี บีช เมืองบัลลินา ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เนื่องจากโดนฉลามตัวใหญ่ยักษ์ กัดขาทั้งสองข้างของเขาขาดวิ่น ทำให้เสียเลือดมาก จนเสียชีวิตในที่สุด นับเป็นเหตุการณ์ฉลามทำร้ายนักท่องเที่ยวรายที่สองในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ภายในเวลาแค่ 24 ชม.

เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลีย เผยว่า หนุ่มชาวญี่ปุ่นเคราะห์ร้ายรายนี้ ชื่อ นายทาเดชิ นากาฮาร่า วัย 41 ปี เขาถูกฉลามขนาดยักษ์กัดขาทั้งสองข้าง ขณะกำลังนอนราบอยู่บนแผ่นกระดานวินด์เซิร์ฟ เพื่อรอโต้คลื่นลูกใหญ่อยู่กลางทะเล โดยหลังเกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญแล้ว เพื่อนของนายนากาฮาร่ารีบนำตัวเขากลับขึ้นฝั่งทันที และได้มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทว่า เนื่องจากนายนากาฮาร่าเสียเลือดมาก จึงทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุร้าย ทำให้ทางการออสเตรเลียต้องสั่งปิดชายหาดเชลลี บีช ทันที พร้อมกับระดมกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามหาฉลามยักษ์ เพราะไม่กี่ ชม.ก่อนหน้า นายจาเบซ เรียตแมน หนุ่มออสเตรเลีย อายุ 35 ปี เพิ่งถูกฉลามทำร้ายเช่นกัน โชคดีที่แค่บาดเจ็บ และจุดที่เขาโดนฉลามกัดอยู่ห่างจากบริเวณที่นายนากาฮาร่า โดนฉลามกัดจนเสียชีวิตแค่เพียง 12 ไมล์เท่านั้น

ที่มาข่าวโดย:  thairath.co.th


0 comments:

แสดงความคิดเห็น