แตะตรงไหนก็เจอ! อีกแล้วแท็กซี่สุวรรณภูมิมิเตอร์เทอร์โบ สั่งลงดาบห้ามเข้าชาวบ้านเพลียจิต เจออีกแล้ว! แท็กซี่สุวรรณภูมิ มิเตอร์เทอร์โบ สนามบินลงดาบเฉียบสั่งห้ามเข้า กรมขนส่งทางบก ลุยเรียกขอตรวจมิเตอร์ ทันควัน...

สารพัดปัญหาที่เกิดขึ้นจากแท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ ยังคงมีการร้องเรียนจากประชาชนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สมาชิกชื่อว่า Ple Angel ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า เชื้อชั่วไม่ยอมตาย!! (http://pantip.com/topic/33214738)

โดยเล่าเรื่องราวของคนที่รู้จักจากเว็บไซต์เฟซบุ๊กดอทคอม ที่ใช้ชื่อว่า Mootik Natty เป็นเหตุการณ์ เจ้าของเฟซบุ๊ก โดนโกงมิเตอร์แท็กซี่ ขณะขึ้นรถแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิ กลับบ้านพักที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ทางทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จึงได้ติดต่อไปยัง คุณติ๊ก ผู้ที่ประสบเหตุการณ์ดังกล่าว ถ่ายทอดให้ฟังว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนเองและเพื่อนอีก 1 คน ได้ใช้บริการรถแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ที่ชั้น 1 โดยมีเจ้าหน้าที่กดบัตรคิวให้ เป็นรถแท็กซี่ ประเภทแวน โดยจุดหมายปลายทางมี 2 จุด คือ หมู่บ้านที่ซอยวัดพระเงิน และหมู่บ้านที่ซอยวัดส้มเกลี้ยง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ตามใบบัตรคิวจะระบุชื่อผู้ขับขี่รถแท็กซี่คือ นายสุรชัย ณ เชียงใหม่ รถโตโยต้าสีเขียว-เหลือง เลขทะเบียน มฎ 750 กรุงเทพมหานคร ซึ่งตามปกติ ก็จะใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิ กลับบ้านเป็นประจำทุกเดือน เพราะมีเดินทางไปต่างประเทศอยู่บ่อยๆ โดยเฉลี่ยค่ามิเตอร์อยู่ที่ประมาณ 400 บาท และเมื่อ 1-2 เดือนที่ผ่านมา มีการปรับขึ้นราคามิเตอร์แท็กซี่ ก็เคยใช้บริการรถแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิเช่นกัน โดยเฉลี่ยค่ามิเตอร์ประมาณ 450 บาท

แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เริ่มหลังจากขึ้นแท็กซี่ ทั้งคู่เริ่มรู้สึกถึงความไม่ปกติของค่าโดยสาร เพราะมิเตอร์ มีผ้าปิดไว้ มองไม่เห็นกิโลเมตรที่วิ่ง มองเห็นแค่ค่าโดยสารเท่านั้น รวมถึงคนขับมีการขอบัตรคิวไปดู ทำท่าทางเหมือนจะทิ้งบัตรคิวออกจากนอกรถ แต่โชคดีที่ตนเองเกิดเอะใจ ถามแท็กซี่ขึ้นมาก่อน และเมื่อถึงบ้านเพื่อนที่ ซอยวัดพระเงิน มิเตอร์แท็กซี่แพงผิดปกติ ราคาอยู่ที่ประมาณ 550 บาท หลังจากที่ส่งเพื่อนเสร็จ แท็กซี่ ได้ขับออกจากหน้าบ้านเพื่อนไปถึงป้อมยามหน้าหมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 100 เมตร ในช่วงนั้นมิเตอร์แท็กซี่ ขยับขึ้นวินาทีละ 2 บาท ทำให้คุณติ๊กตกใจ แต่ไม่ได้ถ่ายคลิปวิดีโอไว้ เพราะเป็นผู้หญิงนั่งแท็กซี่คนเดียวตอนเที่ยงคืน กลัวจะเกิดอันตราย ตัดสินใจสอบถามไปทางคนขับรถแท็กซี่ว่า มิเตอร์มีปัญหาขัดข้องหรือเปล่า ซึ่งคำตอบที่ได้รับจากแท็กซี่คือ มิเตอร์เพิ่งปรับราคาขึ้น และได้มาตรฐาน พร้อมกับชี้สติกเกอร์รับรองที่ติดอยู่หน้ากระจกรถ หลังจากนั้นมิเตอร์อยู่ที่ราคา 631 บาท จึงได้ตัดสินใจขอลงรถ ที่หน้าปากซอยวัดพระเงิน เพราะคิดว่าถ้าไปถึงบ้านต้องเพิ่มอีก 200 บาทแน่นอน
อ่านเพิ่มเติมที่

ที่มาข่าวโด :  thairath.co.th0 comments:

แสดงความคิดเห็น