มาได้ยังไง! แมงมุมกัดแขนผู้โดยสาร บนเครื่องบินที่แอลเอเกิดเหตุไม่น่าเชื่อ แมงมุมกัดแขนผู้โดยสารหญิงบนเครื่องบินโดยสาร ของสายการบินอะแลสกา แอร์ไลน์ส ขณะจอดที่ประตูขึ้นเครื่องบินที่สนามบินลอสแอนเจลิส จนต้องเรียกรถพยาบาลมารับ และเครื่องบินต้อง ‘ดีเลย์’ ออกล่าช้ากว่ากำหนด

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. สื่อต่างประเทศรายงานข่าว เกิดเหตุการณ์ที่น่าประหลาดใจ บนเครื่องบินโดยสารของสายการบิน อะแลสกา แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 567 ซึ่งมีต้นทางบินมาจากประเทศเม็กซิโก ​เนื่องจากมีผู้โดยสารหญิงคนหนึ่งโดนแมงมุมกัดเข้าที่แขนของเธอ ขณะเครื่องบินลำนี้จอดอยู่ที่ประตูเทียบขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐฯ จนต้องมีการเรียกรถพยาบาลมารับผู้โดยสารหญิงที่โดนแมงมุมกัดไปส่งโรงพยาบาล และเธอก็ไม่ได้กลับมาขึ้นเครื่องบินอีก

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 14 ก.พ. เป็นเหตุให้เที่ยวบินที่กำลังจะมุ่งหน้าไปยังเมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรกอน ต้อง ‘ดีเลย์’ เครื่องบินออกจากสนามบินลอสแอนเจลิส ล่าช้ากว่ากำหนดเดิมประมาณ 50 นาที ขณะที่บนเที่ยวบินนี้มีทีมนักบาสเกตบอลชายของรัฐโอเรกอน และทีมนักบาสเกตบอลหญิงของมหาวิทยาลัยพอร์ตแลนด์เดินทางมาด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่สายการบิน อะแลสกา แอร์ไลน์ส กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่ทราบแน่ชัด มีแมงมุมขึ้นมาอยู่บนเครื่องบินโดยสารได้อย่างไร หลังจากเครื่องบินโดยสารลำนี้ มีต้นทางมาจากเมืองลอส คาบอส ประเทศเม็กซิโก ซึ่งถือเป็นประเทศที่มีแมงมุมชุกชุม

ขณะที่โฆษกสายการบินอะแลสกา แอร์ไลน์ส กล่าวด้วยว่า พนักงานต้อนรับบนเครื่องได้ฆ่าแมงมุมตัวนี้ตายหลังจากกัดผู้โดยสารหญิง และได้ทำการค้นหาแมงมุมบนเครื่องบิน เพราะเกรงว่าอาจมีตัวอื่นๆ ซ่อนอยู่บนเครื่องบินลำนี้อีกที่มาโดย :   thairath.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น