บิดา-มารดา ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ พบ พงส. ยันไม่เคยกลั่นแกล้งใคร


บิดาและมารดา ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี เข้าพบ พงส.กองปราบปราม ชี้แจงกรณีสาวราชบุรี ร้องถูกกลั่นแกล้งให้ต้องรับโทษทางอาญา...

เมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. วันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิรุจ สุวะดี และนางวันทนีย์ สุวะดี บิดาและมารดา ท่านผู้หญิงศรีรัศมิ์ สุวะดี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อเข้าชี้แจง กรณีที่ถูก นางสาวศวิตา มณีจันทร์ หรือ แสงระวี อายุ 31 ปี ชาว จ.ราชบุรี ร้องทุกข์กล่าวหาว่ากลั่นแกล้งให้รับโทษทางอาญาเป็นเวลา 2 ปี หลังจากพ้นโทษ ก็ยังโดนข่มขู่

จากนั้น นางวันทนีย์ เปิดเผยว่า ทางครอบครัว ไม่เคยกลั่นแกล้งใคร วันนี้ก็เพิ่งเคยพบหน้านางสาวศวิตา เป็นวันแรก เพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จึงอยากขอความเป็นธรรมกับสังคมด้วย เพราะที่ผ่านมา ครอบครัวก็ต้องประสบเหตุการณ์ร้ายๆ มามากพอแล้ว พร้อมสาบานเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ด้วย

ขณะที่ นางสาวศวิตา ผู้เสียหายยังยืนยันว่า เรื่องที่กล่าวหา นายอภิรุจ และนางวันทนีย์ เป็นความจริง ไม่ได้เป็นการกล่าวหา ใส่ร้ายแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.ฐิติราช กล่าวว่า พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำทั้งสองคนถึงรายละเอียดของคดีตามขั้นตอน ทั้งนี้ ถือเป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา ที่จะชี้แจงรายละเอียดต่างๆ ได้ ส่วนเรื่องการสอบสวนหาข้อเท็จจริง ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ ทุกอย่างต้องอยู่บนหลักความยุติธรรมและมีหลักฐานรองรับ ซึ่งหากพบว่ากระทำผิดก็จะแจ้งข้อกล่าวหา

ส่วนการสอบปากคำพยาน 3 ปาก ก็ให้ข้อมูลสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน มีมูลเข้าข่ายความผิด และยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.ที่มาข่าวโดย:  thairath.co.th


0 comments:

แสดงความคิดเห็น