ศาลสั่งจำคุก 10 ปี เอฟพลอยหิน อ้างเบื้องสูง


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ศาลอาญา รัชดา นัดสอบคำให้การจำเลยในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเอกชัย พลอยหิน หรือ เอฟ อายุ 28ปี เป็นจำเลยฐานหมิ่นประมาทดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้าย พระมหากษัตริย์พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์, เรียกหรือยอมรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด สำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยวิธีทุจริตผิดกฎหมาย หรือโดยอิทธิพลของตนให้กระทำ หรือไม่กระทำการในหน้าที่อันเป็นคุณ หรือเป็นโทษแก่บุคคลใดและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนของผู้อื่น ซึ่งได้รับอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจากกรณีเมื่อวันที่ 12 ธ.ค. 51 ผู้ต้องหาร่วมกับพวกแอบอ้างเบื้องสูงว่า สามารถดำเนินการช่วยเหลือผู้ต้องหาถูกคุมขังในเรือนจำ ให้ได้รับการประกันตัวพร้อมเรียกรับเงิน 1.3 ล้าน แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ และไม่ยอมคืนเงินผู้เสียหาย จนถูกตำรวจจับกุมได้ในที่สุด โดยในชั้นสอบสวนจำเลยให้การรับสารภาพ

ต่อมา ศาลมีคำพิพากษาจำคุก นายเอกชัย ในความผิดดังกล่าวเป็นเวลา 10 ปี โดยไม่มีการรอลงอาญา แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงเหลือจำคุก 5 ปี ..


.....................................
ที่มา  :  dailynews.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น