ตร.รวบ 4 เขมรเอี่ยวลักทอง 14 ล้าน


จากกรณีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ทองรูปพรรณที่แขวนไว้ในตู้โชว์ภายในร้านทองเยาวราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กวาดเอาทองรูปพรรณไป 600 บาท มูลค่า 14 ล้านบาท ซึ่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้าย ได้ 1 คน คือ นายชัย อายุ 25-30 ปี ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างชาวไทยใหญ่ ที่มาเช่าห้องพักอยู่ด้านหลังของตึกกับพวก 3 คน และหลังเกิดเหตุได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 9 มี.ค.พ.ต.อ.กฤษณะ คุณากร รอง ผบก.สส.ภ.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.1 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก. สภ.เมืองพัทยา สนธิกำลังตำรวจกว่า70 นาย เข้าตรวจค้นแคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัทวรกิจ จำกัด ภายในซอยวัดบุญกาญจนาราม ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ากลุ่มคนร้ายหลบหนีมากบดาน ในแคมป์ดังกล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า หลังก่อเหตุนายชัยได้มารับลูกเมีย พร้อมทั้งนำทองบางส่วนมาขายให้เพื่อนคนงานชาวกัมพูชาในราคาถูก เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการหลบหนี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะบุกจู่โจมไม่นาน และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องในการก่อเหตุ ซึ่งเป็นชาวกัมพูชาแล้ว 4 คน ซึ่งจะควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวนขยายผล พร้อมจัดทีมสืบสวนออกไล่ล่านายชัยตามจุดที่คาดว่าจะหลบหนีแล้ว เชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในเร็ว ๆ นี้..........................................
ที่มา  :  dailynews.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น