คนแห่ยื่นภาษีทางเน็ตมากถึง 75% ขอคืนเงิน 2.3 ล้านรายสรรพากร ระบุมีผู้ยื่นแบบแสดงชำระภาษีแล้ว 7 ล้านราย ส่วนใหญ่ทางอินเทอร์เน็ต 75% ขอคืนเงินภาษี 2.3 ล้านราย ทยอยจ่ายไปแล้ว 2 ล้านราย พร้อมขยายเวลายื่นทางอินเทอร์เน็ตอีก 8 วัน จากสิ้น มี.ค....

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยว่า ขณะนี้กรมสรรพากรได้ทยอยคืนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาไปแล้ว 2 ล้านราย จากผู้ที่ยื่นขอคืนภาษีทั้งหมด 2.3 ล้านราย จากจำนวนผู้ที่ยื่นแบบแสดงรายการชำระภาษีทั้งสิ้น 7 ล้านราย โดยในส่วนนี้เป็นการยื่นแบบทางอินเทอร์เน็ต 75% โดยในปีภาษี 57 กรมสรรพากรตั้งเป้าว่าจะมีผู้ยื่นแบบแสดงรายการชำระภาษีทั้งหมด 10 ล้านราย

ทั้งนี้ ยอมรับวงเงินในการคืนภาษีปีนี้อาจจะไม่มาก รวมทั้งจำนวนผู้ยื่นขอคืนลดลงจากปีก่อนเล็กน้อย เนื่องจากการปรับขั้นอัตราภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา จาก 5 เป็น 7 ขั้น ทำให้ยอดในการคืนภาษีลดลง โดยอยากแนะนำประชาชนที่ต้องการได้เงินคืนภาษีที่รวดเร็วขึ้น ให้ยื่นแบบชำระภาษีทางอินเทอร์เน็ต เพราะนอกจากจะได้คืนภาษีเร็วแล้ว กรมสรรพากร ยังขยายระยะเวลาการยื่นชำระภาษีเพิ่มอีก 8 วัน จากที่สิ้นสุดในวันที่ 31 มี.ค.58.


ที่มา    http://www.thairath.co.th/eco

0 comments:

แสดงความคิดเห็น