ไม่รอด! ดัดแปลงถังน้ำมันซุกยาบ้า


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ.2 และ พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.พานทอง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายอรรถพล แก้วสุขศรี อายุ 26 ปี นายศักดิ์ชัย เกตุประทุม อายุ 31 ปี และนายณัฐวุฒิ บุญรอด อายุ 30 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 138,000 เม็ด ยาไอซ์ 4 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 60 ล้านบาทรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นแคมรี่ สีขาว ทะเบียน 3กฬ-3616 และรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ฮย 8152 กทม.

พล.ต.ท.ธเนตร์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีขบวนการขนถ่ายยาเสพติดรายสำคัญจะทำการขนยาจำนวนมากมาจาก อ.แม่จัน จ.เชียงราย มาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.พานทอง และ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี จึงทำการสืบสวนติดตามต่อเนื่อง กระทั่งวันที่ 29 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ขับรถตู้และรถยนต์เก๋งลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้งเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงทำการสกัดจับกุมได้บริเวณสี่แยกมาบโป่ง หมู่ 8 ต.มาบโป่ง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พร้อมทำการตรวจค้นพบยาเสพติดทั้งหมดถูกซุกซ่อนบริเวณด้านหลังเบาะ ในช่องถังน้ำมันรถเก๋ง ซึ่งมีการเจาะดัดแปลงรถเป็นกรณีพิเศษเพื่อทำการขนยาเสพติดโดยเฉพาะ

ผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากคนชื่อแอ๋วให้ไปรับยาเสพติดจากเชียงราย โดยแบ่งทีมขับรถตู้นำหน้าเพื่อดูต้นทางและตรวจสอบจุดตรวจสกัด ส่วนยาเสพติดซุกซ่อนไว้ในรถยนต์เก๋ง ก่อนจะขับรถยนต์เก๋งไปจอดทิ้งไว้หน้าโรงเรียนพนัสนิคมวิทยาคารเป็นอันเสร็จหน้าที่ จากนั้นจะมีผู้มาขับรถยนต์เก๋งไปเอง ซึ่งค่าจ้างขนย้ายในครั้งนี้เป็นเงิน 5 แสนบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของเครือข่ายพันโทยี่เซ ซึ่งสืบทราบเพิ่มเติมว่ามีการซุกซ่อนยาบ้าอีกจำนวนหนึ่งไว้ในห้องพักหมายเลข 004 ภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งใน อ.แม่จัน จ.เชียงราย จึงได้ทำการประสาน สภ.แม่จัน เข้าจับกุมผู้ต้องหาร่วมขบวนการ และตรวจยึดยาเสพติด ดำเนินคดีแล้วส่วนหนึ่ง และต่อจากนี้จะทำการขยายผลยึดทรัพย์ผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดตาม พรบ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำผิดยาเสพติด พร้อมดำเนินคดีข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป..ที่มา   http://www.dailynews.co.th/Content/regional

0 comments:

แสดงความคิดเห็น