จับอดีตเด็กปั๊มขี่มอไซค์วิ่งราวทรัพย์-จับนมเหยื่อ


 เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.หนองจอก พ.ต.ท.อิทธิเดช สุนทร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พิทยาสิงห์จานุสงค์ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายชาคริต หรือซี๊ด บุญธรรม อายุ 19 ปี พร้อมของกลางประกอบด้วย 1.รถ จยย. ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน 3 กฒ 1620 กทม. (จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ) 2.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 4 จำนวน 1เครื่อง 3.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อแฮปปี้โฟนสีดำ 1 เครื่อง 4.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงสีขาว 1 เครื่อง 5.โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 5 เอส สีทอง 1 เครื่อง และ 6.เอกสารของกลางอื่นๆ อีก 17 รายการ อาทิ บัตรนักศึกษา บัตรเอทีเอ็ม บัตรประจำตัวผู้ป่วย ฯลฯ โดยจับกุมได้ในห้องเช่าเลขที่ 413 หอพักเมืองนคร โฮมเพลส ซอยเชื่อมสัมพันธ์ 15 ถนนเชื่อมสัมพันธ์แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม.

พ.ต.ท.อิทธิเดช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.พ.-2 มี.ค. ที่ผ่านมา มีผู้เสียหายทั้งหมด 5 ราย เดินทางมาแจ้งความที่ สน.หนองจอกว่า ได้ถูกคนร้ายก่อเหตุใช้รถจยย. วิ่งราวทรัพย์อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะวันที่ 1 มี.ค. ผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ 3 ครั้งภายในวันเดียว และเมื่อวันที่ 2 มี.ค. ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุพยายามวิ่งราวทรัพย์ผู้เสียหายที่เป็นสุภาพสตรีรายหนึ่งขณะขับรถจยย. เหตุเกิดหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก โดยผู้ต้องหาเกิดเปลี่ยนใจและได้ก่อเหตุจับหน้าอกผู้เสียหายแทน จนรถผู้เสียหายล้มลงและได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจึงหลบหนีไป ต่อมาได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายชาคริต เจ้าหน้าที่จึงวางแผนเข้าจับกุมขณะที่ผู้ต้องหากำลังพักผ่อนภายในห้องพักดังกล่าว จากการตรวจค้นภายในห้องพักพบของกลางและเอกสารของผู้เสียหายอีกเป็นจำนวนมาก จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้และควบคุมตัวมาสอบสวน..

จากการสอบสวนนายชาคริต ให้การรับสารภาพว่า ตนเองได้ลงมือก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์จริงโดยทุกครั้งจะลงมือทำเพียงคนเดียว ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยทำงานเป็นเด็กเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในย่านหนองจอกมาก่อน ต่อมาได้ลาออกจากงาน ทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องพักส่วนคดีอนาจารนั้นยอมรับว่าได้จับหน้าอกผู้เสียหายจริง เพราะเห็นว่ารูปร่างหน้าตาดีจึงทำให้เกิดอารมณ์ เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ, พยายามวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร, และกระทำอนาจาร นำส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองจอก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป................................
ที่มา   :   dailynews.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น