ชี้คดีอุ้มสาวอ้างสนิท พงษ์พัฒน์ พันแก๊งต้มตุ๋น

"ฐิติราช" เผยคดีอุ้มสาวอ้างสนิท "พล.ต.ท.พงษ์พัฒน์ ฉายาพันธ์" ชี้คล้ายเป็นแก๊งต้มตุ๋น แถมสร้างเรื่องหลายตลบ ระบุเจ้าตัวมีการเปลี่ยนชื่อสกุลนับสิบครั้งแล้ว เร่งขยายผลทันที

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ รรท.ผบช.ก. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีที่ น.ส.ชนิตา กินนิส อ้างว่าถูกทำร้ายร่างกาย มัดมือมัดเท้า และนำไปทิ้งบริเวณบ่อปลา หลังสนามกอล์ฟสุภาพฤกษ์ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้ 1 ราย เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพสอดคล้องกับ น.ส.ชนิตา ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อเรียกร้องความสนใจ

"โดยเฉพาะจากการตรวจสอบประวัติ พบว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยไม่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายของ พล.ต.ท.พงษ์พัฒน์ ฉายาพันธ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง หรือเป็นเศรษฐีทายาทร้อยล้านแต่อย่างใด แต่เป็นลักษณะคล้ายแก๊งต้มตุ๋น ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการต่อไป ส่วนที่ น.ส.ชนิตา อ้างว่าทำไปเพราะประชดแฟนหนุ่มนั้น ไม่เป็นความจริง แต่เป็นเรื่องของการมุ่งประสงค์ทรัพย์สิน แต่ยังไม่ชัดเจนว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยจะไปหลอกใคร สำหรับ น.ส.ชนิตา จากการตรวจสอบประวัติ เดิมนามสกุล "ปาทาน" อยู่จังหวัดชลบุรี หลังจากนั้นได้มีการเปลี่ยนชื่อและนามสกุลมานับสิบครั้ง ซึ่งตำรวจจะเร่งหาเบาะแส ว่าที่เปลี่ยนชื่อนั้น เพราะเหตุใด เข้าข่ายเป็นแก๊งต้มตุ๋นหลอกลวงหรือไม่" รรท.ผบช.ก.เผย..
.........................................
ที่มา  :  dailynews.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น