ตร.รวบ 'บัวขาว' ซุกอาวุธปืน-กระสุนเพียบ


เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี พ.ต.ท.อภิชาติ ทองจันดี รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 18/975 ชั้น 9 อาคารพระราม 4 ซิตึ้คอร์ด อาคารเอ ถ.พระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. จับกุมนายสนธยา พรมบุปผา ฉายา “บัวขาว” อายุ 32 ปี เจ้าของห้อง พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อซิกซาวเออร์ รุ่น 226 ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก ปืนยาวอัดลมไทยประดิษฐ์ พร้อมกล้องเล็ง 1 กระบอก ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 20 นัด กระสุนปืนขนาด.22 จำนวน 64 นัด กระสุนปืนอัดลมลูกตะกั่ว ประมาณ 500 นัด แม็กกาซีนยี่ห้อกล๊อก ขนาด 9 มม. จำนวน 2 แม็ก แม็กกาซีนยี่ห้อซิกซาวเออร์ ขนาด 9 มม. จำนวน 3 แม็ก แม็กกาซีนยี่ห้อกล๊อก ขนาด 11 มม. จำนวน 2 แม็ก อุปกรณ์เก็บเสียง 1 ชุด อุปกรณ์ทำความสะอาดปืน มีดดาบ พร้อมฝักยาวประมาณ 60 เซนติเมตร และรถยนต์โตโยต้า โคโรล่า สีเขียว หมายเลขทะเบียน 2 กฒ 6684 กทม.

สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า นายสนธยา หรือ “บัวขาว” มีพฤติกรรมชอบพกพาอาวุธปืนไปในชุมชนจนทำให้ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกพระราม 4 หวาดกลัว จึงได้ลงพื้นที่หาข่าวจนทราบว่า นายสนธยา มีอาชีพเป็นการ์ด ดูแลความปลอดภัยในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านซอยนานา อาศัยอยู่บ้านเช่าย่านถนนพระราม 4 จึงได้ไปเฝ้าติดตามดูพฤติกรรมนานกว่า 1 เดือน จนกระทั่งเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทางผู้ต้องหาได้เดินทางกลับมาที่บ้านพักหลังดังกล่าว จึงแสดงตัวเข้าจับกุมก่อนนำตัวไปตรวจค้นภายในห้องพัก ซึ่งพบของกลางเป็นอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า อาวุธปืนและเครื่องกระสุนทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยหาซื้อมาจากเพื่อนที่รู้จักกันเพื่อนำมาเก็บสะสม เนื่องจากตนเป็นคนที่ชอบสะสมอาวุธปืน อีกทั้งยังเอาไว้ใช้ป้องกันตัว ส่วนอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อซิกซาวเออร์ รุ่น 226 ขนาด 9 ม.ม. เป็นของนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียที่ฝากไว้และยังไม่ได้มาเอาคืน สำหรับฉายา “บัวขาว” คงเป็นเพราะมีคนเห็นว่าตนมีร่างกายที่กำยำ แข็งแรง และตัวใหญ่ คล้ายกับ "บัวขาว" นักมวยชื่อดัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ดำเนินคดีข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป............................
ที่มา  :  dailynews.co.th

0 comments:

แสดงความคิดเห็น