เพื่อนเก่ารุมทั้งแทง-ยิง หนุ่มเพิ่งพ้นโทษดับอนาถ


หนุ่มเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดตั้งวงก๊งเหล้ากับเพื่อนจนดึกดื่น เจอเพื่อนอีกกลุ่มสมัยเด็กไล่ยิงรุมแทงเสียชีวิตในท่านั่งขัดสมาธิซอยวัดประชาระบือธรรม 11 ส่วนสาเหตุต้องรอสอบพยาน พร้อมเช็กวงจรปิดล่าคนร้าย

เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา วันที่ 29 เม.ย. ร.ต.ท.สมบัติ ยอดทอง พนักงานสอบสวน สน.สามเสน รับแจ้งเหตุชายถูกยิงเสียชีวิตภายในชุมชนวัดประชาระบือธรรม 2 ซอยสามเสน 28 ถนนสามเสน แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ ผกก.สน.สามเสน เจ้าหน้าที่ พฐ. แพทย์นิติเวชจาก รพ.วชิรพยาบาล และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ริมกำแพงลานจอดรถตระกูลขยันระงับพาล (บุญแก้ว) ปากซอยย่อยวัดประชาระบือธรรม 11 พบศพนายสัญชัย หรือเป้ ศิริสัมพันธ์ อายุ 26 ปี สภาพศพนั่งขัดสมาธิหลังพิงกำแพง ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าท้อง 1 นัด สีข้างขวา 1 นัด มีบาดแผลถูกฟันเข้าที่ศีรษะ 1 แผล และลำคอด้านซ้าย 1 แผล จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด .22 และ 9 ม.ม. รวมกัน 5 ปลอก เสื้อยืดสีน้ำเงิน 1 ตัว รองเท้าแตะหนีบสีชมพู 1 คู่ ซึ่งเป็นของผู้ตายตกอยู่ใกล้กับศพ เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน น.ส.ผกาวรรณ อุบลนุช อายุ 47 ปี แม่ผู้ตายให้การว่า ลูกชายไม่ได้ทำงานอะไรเนื่องจากก่อนหน้านี้ถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติด ถูกจำคุกนานประมาณ 9 เดือน เพิ่งพ้นโทษคดีมาเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังพ้นโทษก็ช่วยตนทำขนมไทยไปขายแถวศรีย่าน โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาลูกชายไปนั่งดื่มเหล้ากับกลุ่มเพื่อนที่กลางซอย จนกระทั่งช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. เศษ ขณะที่ตนกำลังทำขนมอยู่ในบ้านเพื่อเตรียมจะออกไปขายในตอนเช้าก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5-6 นัด หลังจากนั้นเพื่อนลูกชาย 2 คนก็รีบวิ่งมาบอกว่าลูกชายถูกนายเก่ง กับนายเต้ ไม่ทราบชื่อ-นามสกุลจริง ซึ่งเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนตั้งแต่สมัยเด็กไล่ยิงตั้งแต่สนามฟุตบอลของชุมชนก่อนจะมาล้มลงตรงจุดเกิดเหตุ ตนจึงรีบออกมาดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบว่ามาจากเรื่องอะไร..ด้าน พ.ต.อ.มนต์ชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายไปนั่งดื่มเหล้าและมีเรื่องทะเลาะกับคนร้ายซึ่งเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนจนมีการไล่ยิงและฟันกันกระทั่งเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สอบปากคำพยานแวดล้อมที่เห็นเหตุการณ์ และลงพื้นที่หากล้องวงจรปิดในซอยที่เกิดเหตุเพิ่มเติมว่าสามารถจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุเอาไว้ได้หรือไม่ รวมทั้งให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา  :   http://www.dailynews.co.th/

0 comments:

แสดงความคิดเห็น