ด่วนที่สุด !! รามาฯประกาศฉ.14 แพทย์ต้องตัดเท้าซ้าย‘ปอ’ ผ่าตัดหยุดเลือดช่องปอด !!


วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.35 น. ได้มีประกาศจากทางโรงพยาบาลรามาธิบดี เรื่องชี้แจงอาการป่วยของปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ฉบับที่ 14
 โดยประกาศจากโรงพยาบาลรามาธิบดี ระบุว่า ในคืนของวันที่ 20 พ.ย. 2558 ผู้ป่วยมีความดันเลือดที่ควบคุมได้ยากจากภาวะติดเชื้อที่เท้าซ้าย จำเป็นต้องตัดขาซ้ายระดับเหนือข้อเท้าเพื่อควบคุมการติดเชื้อที่รุนแรง เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2558 มีปัญหาตกเลือดซ้ำในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายจึงจำเป็นต้องผ่าตัดหยุดเลือดในช่องปอดซ้ายในคืนเดียวกัน อาการของผู้ป่วยในวันนี้ (22 พ.ย. 2558) ความดันเลือดควบคุมได้ดี การตอบสนองของม่านตายังคงปกติ การทำงานของตับและภาวะไตวายเฉียบพลันคงที่ ยังต้องใช้ยาคลายกล้ามเนื้อเพื่อให้เครื่องช่วยหายใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่แก่ผู้ป่วย จึงไม่สามารถประเมินการับรู้ของผู้ป่วยได้ อาการแทรกซ้อนที่มีเลือดออกในทางเดินอาหารลดน้อยลง

ขณะนี้ยังต้องได้รับการรักษาด้วยยากระตุ้นความดัน ยาปฏิชีวนะ สารอาหารทางหลอดเลือดดำและทางสายยาง การฟอกไตต่อเนื่องและยังต้องให้เลือดและส่วนประกอบของเลือดเป็นระยะ

 โดยสรุป ขณะนี้ตรวจไม่พบเชื้อไข้เลือดออกในตัวผู้ป่วย แต่ยังต้องรักษาภาวะแทรกซ้อนที่วิกฤติอันเกิดจากโรคไข้เลือดออก และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังใน CCU ต่อไป หากมีการเปลี่ยนแปลงของอาการทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญ ทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ


ที่มา  :  http://www.siamupdate.com/news-178835

0 comments:

แสดงความคิดเห็น