ด่วนๆ !! วันนี้ผอ.รามาฯ เผยวันนี้ไม่มีแถลง อาการ ปอ ทฤษฎี แต่เปิดเผยอาการ วันนี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง!!
วันที่ 16 พ.ย. นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า วันนี้ทางโรงพยาบาลจะยังไม่มีการออกแถลงการณ์ เนื่องจากอาการโดยรวมของนายทฤษฎียังเหมือนเดิม ตามที่ได้ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 9 ไปเมื่อวันที่ 15 พ.ย. เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา
 สำหรับแถลงการณ์ของโรงพยาบาลรามาฯ ฉบับที่ 9 เรื่องอาการของนายทฤษฎี ระบุว่าอาการโดยทั่วไปยังมีหัวใจเต้นผิดจังหวะบ่อยและควบคุมได้ยากขึ้น จำเป็นต้องได้รับการรักษาด้วยยาเพื่อควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ ความดันเลือดต่ำเป็นระยะ จำเป็นต้องใช้ยากระตุ้นความดันขนาดสูง การตอบสนองของม่านตาคงที่ การทำงานของตับและภาวะไตวายเฉียบพลันยังคงเดิม
 ขณะนี้ยังต้องได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ เครื่องฟอกไต เครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ (Extracoporeal Membrane Oxygenator: ECMO) สารอาหารทางหลอดเลือดดำและยังต้องได้รับเลือดและส่วนประกอบของเลือดเป็นระยะ โดยสรุปผู้ป่วยยังอยู่ในภาวะวิกฤต และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังในห้องผู้ป่วยวิกฤติ (CCU) อย่างต่อเนื่องนั้น.

นพ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับเรื่องหัวใจเต้นผิดจังหวะนั้น ยังต้องรอดู ซึ่งภาวะนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในผู้ป่วยที่มีอาการเยอะ ซึ่งผู้ป่วยวิกฤตก็ถือว่าเป็นเรื่องอันตราย ส่วนเรื่องเกล็ดเลือดของนายฤทษฎีนั้น ตนจำตัวเลขไม่ได้ แต่โดยรวมอยู่ในข่ายโอเค และยืนยันว่าเลือด และเกล็ดเลือดสำรองของทางโรงพยาบาลมีเพียงพอให้กับผู้ป่วยอยู่แล้ว

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประกาศเสียงตามสายในโรงพยาบาลว่าขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอ โดยมีการตรวจสอบแล้วมีการชี้แจงว่า เป็นการประกาศเสียงตามสายตามปกติเพื่อขอรับบริจาคเลือด ไม่ได้นำไปเพื่อใช้เป็นเกล็ดเลือดเฉพาะของ ปอ แต่อย่างใด

ที่มา  :  http://www.siamupdate.com/news-178638

0 comments:

แสดงความคิดเห็น