อัพเดต !!​ ปอ ทฤษฎี วันนี้ คุณพ่อขอไม่พูดอะไร คุณแม่กล่าวสั้นๆ แม่โอเค !! (มีคลิป)
ยังวิกฤติอาการ 'ปอ' ย้ายเข้าปลอดเชื้อ


ผอ.รามาอุบอ้างญาติห้ามผจก.พระเอกยอมรับดีขึ้นผอ.รพ.รามาฯเผย อาการ“ปอ-ทฤษฎี” ยังไม่พ้นวิกฤติ แต่อุบไม่ตอบกรณีนำตัวพระเอกหนุ่มเข้าห้องผ่าตัด อ้างญาติขอร้อง ขณะเดียวกัน ช่วงย้ายจากหออภิบาลผู้ป่วยโรคหัวใจไปห้องปลอดเชื้อ มีการนำผ้าใบพลาสติกมาปิดกั้นมิดชิด และขอความร่วมมือสื่อ รวมทั้งแฟนคลับออกจากพื้นที่ร่วม 3 ชั่วโมง อ้างเกรงผู้ป่วยจะติดเชื้อ ก่อนให้กลับมาที่เดิมได้ ด้าน “น้ำอ้อย” ผจก.ปอ-ทฤษฎี ระบุต้องรอหมอแถลง แต่เชื่ออาการพระเอกหนุ่มดีขึ้น ขณะที่แฟนคลับยังมาลงชื่อในสมุดเยี่ยมอย่างไม่ขาดสาย รวมถึงสาวอ้างนำวิญญาณพระเอกดังมาส่ง แต่เจอ รปภ.สกัดหวิดชุลมุน สุดท้ายเจ้าหน้าที่ รพ.ต้องพาไปสงบสติอารมณ์

ทั้งนี้ที่หออภิบาลผู้ป่วยโรคหัวใจ (CCU) ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งเป็นห้องพักฟื้นของ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกหนุ่มที่ป่วยเป็นไข้เลือดออก โดยมีนายสงวน นางพิสมัย สหวงษ์ พร้อมด้วยนายวิทวัส นายชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายทั้งสองของพระเอกหนุ่ม คอยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้าดูแลอาการด้วยความเป็นห่วง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 พ.ย. โบว์-แวนด้า สหวงษ์ ได้นำน้องมะลิ -ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ วัย 2 ขวบ ลูกสาวปอ เข้ามาเยี่ยมดูอาการพ่อภายในห้องซีซียู เวลาไล่เลี่ยกันคณะแพทย์ได้เข้าไปตรวจอาการปอก่อนที่จะกลับออกมา พร้อมกับสั่งให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลนำแผ่นพลาสติกมากั้นไว้บริเวณด้านหน้าทางเข้าห้องซีซียู และขอร้องให้ผู้สื่อข่าวที่รอรายงานข่าวจำนวนมาก และแฟนคลับ ให้ลงไปอยู่ที่ชั้นล่างของอาคาร เนื่องจากเกรงว่าคนไข้จะติดเชื้อ นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลยังห้ามผู้เกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้องซีซียู โดยเด็ดขาด รวมถึงสั่งย้ายจุดเยี่ยมไข้ที่ให้แฟนคลับไปลงชื่อเยี่ยมที่ชั้น 1 ด้วย

ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้นำ ปอ-ทฤษฎี ย้ายลงมาจากหออภิบาลผู้ป่วยโรคหัวใจ ชั้น 9 ลงมาที่ห้องปลอดเชื้อ ชั้น 5 ขณะที่นางแวนด้า ภรรยาพร้อมด้วยน้องชายทั้งสองคนของพระเอกหนุ่มเดินตามเข้าไปภายในห้อง โดยห้ามผู้สื่อข่าวเข้าไปโดยเด็ดขาด ด้าน นายน้ำอ้อย ศรมนตรา ผู้จัดการส่วนตัวพระเอกหนุ่ม กล่าวว่า แพทย์ได้ย้ายปอไปที่ห้องปลอดเชื้อ หลังตรวจพบว่า ปอยังมีภาวะติดเชื้อ เพื่อไปรักษาตามขั้นตอนทางการแพทย์ ในส่วนอื่นๆขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ขอให้รอฟังจากคณะแพทย์จะแถลงรายละเอียดในเวลาต่อไป ตอนนี้แพทย์ขอความร่วมมือกับญาติ ไม่ให้พูดอะไร เพราะไม่เป็นผลดี รอให้มีแถลงการณ์จากคณะแพทย์จะดีที่สุด ที่ผ่านมาเปิดโอเพ่นมากเกินไป รอให้แพทย์พูดดีกว่าว่าสาเหตุที่เคลื่อนย้ายปอไปห้องปลอดเชื้อเป็นเพราะอะไร ถ้ายังอยู่รวมกัน ทั้งปอและญาติก็ไม่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าอาการปอดีขึ้นมีการขยับตัว ที่ไม่ได้เกิดจากขั้นตอนการรักษาเหมือนก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ ในอินสตาแกรมส่วนตัวของ โบว์-แวนด้า ภรรยาปอ ในวันเดียวกัน มีการโพสต์รูปปอขณะขี่ม้าสีขาว มีน้องมะลิ ลูกสาว นั่งอยู่ด้วยที่ด้านหน้า พร้อมมีข้อความระบุว่า “...ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ปอและครอบครัวสหวงษ์ และขอขอบคุณที่ทุกท่านให้ความเอ็นดูมะลิน้อยนะคะ ครอบครัวสหวงษ์ต้องขอขอบพระคุณทุกกำลังใจจากทุกท่านจากใจจริงๆค่ะ กำลังใจจากทุกท่านที่ส่งมาให้กับครอบครัวสหวงษ์ มันทำให้พวกเราเข้มแข็งขึ้นมากค่ะ” ซึ่งมีแฟนคลับเข้ามาชมและโพสต์ให้กำลังใจพระเอกหนุ่มอย่างล้นหลาม

กระทั่งเวลา 15.15 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ย้ายปอกลับมาพักที่ห้องซีซียู ชั้น 9 ตามเดิม โดยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้นำแผ่นพลาสติกที่ปิดไว้ที่ด้านหน้าทางเข้าห้องซีซียูออก ขณะเดียวกันมีคนในวงการบันเทิงเข้ามาพูดคุยสอบถามอาการปอจากนายสงวน พ่อของพระเอกหนุ่ม อาทิ แหม่ม-คัทลียา แอนนา ชวนชื่น เป็นต้น จากนั้นเวลา 16.20 น. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลอนุญาตให้สื่อมวลชนกลับไปเฝ้าอาการปอที่หน้าห้องซีซียู ชั้น 9 ขณะเดียวกัน แฟนคลับของพระเอกคนดัง เดินทางมาลงชื่อในสมุดเยี่ยมอย่างไม่ขาดระยะ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าในช่วงเย็น มีผู้หญิงอายุประมาณ 30 ปี ตัดผมสั้น สวมแว่นสายตา เสื้อยืดสีเทาแขนยาว กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าผ้าใบลายสกอตสีเทา ขึ้นมาที่ชั้น 9 ห้องซีซียู ที่พระเอกหนุ่มพักฟื้นอยู่ เมื่อพบกับ รปภ. ที่อยู่หน้าห้องหญิงคนดังกล่าวอ้างว่า ตนเป็นผู้นำเอาวิญญาณของปอที่ออกจากร่างไปแล้วนำกลับมาส่ง ขอให้ตนนำเอาไปไว้ที่ห้องซีซียู แต่ รปภ.ไม่อนุญาตให้เข้าไป ผู้หญิงคนดังกล่าวได้เข้าไปดึงประตู และพยายามจะทำร้าย รปภ. เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่เป็นผู้หญิงได้นำตัวไปนั่งสงบสติอารมณ์ ก่อนที่จะเชิญตัวลงไป
ด้าน รศ.นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.โรงพยาบาลรามาธิบดี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า อาการปอขณะนี้ยังคงวิกฤติอยู่ ผู้สื่อข่าวถามว่า มีข่าวว่าแพทย์นำตัวพระเอกหนุ่มเข้าห้องผ่าตัด ผอ.โรงพยาบาลรามาฯ ตอบเพียงสั้นๆว่าตนให้ข้อมูลไม่ได้ เพราะญาติขอร้องไว้ ขอให้สอบถามจากญาติจะดีกว่า

ที่มา  : http://manichdaily.blogspot.com/2015/11/22-2558-13.html

0 comments:

แสดงความคิดเห็น