รายงานสดจากโรงพยาบาลอาการ ปอ ทฤษฎี วันที่ 9 ธันวาคม เมื่อวานที่ อาละวาดเพราะเหตุนี้ ได้ฟังแบบนี้ถึงกับซึ้งน้ำตาไหล!อัพเดทอาการของ ปอ ทฤษฎี วานนี้ (8 ธ.ค.) อาน้ำอ้อย ศรมนตรา ได้เปิดเผยเมื่อช่วงเย็นว่า "อาการโดยรวมดีขึ้น ในส่วนของระบบการตอบรับสื่อสารเห็นได้ชัดว่าดีกว่าเมื่อวาน พูดได้มากกว่าเมื่อวาน แต่เสียงยังแหบอยู่ โบว์เองเข้าไปบ่อยมาก เขาเองก็บ่นอยากดื่มน้ำ ขยับตัวมากขึ้น มีกำลังมากขึ้น แต่สิ่งที่คุณหมอยังต้องเฝ้าระวังอยู่คือเรื่องของตับ ไต ปอด ที่ยังมีอยู่เล็กน้อย ตรงนี้แพทย์จะออกมาบอกเอง คิดว่าเขาก็มีแนวโน้มที่ดีมากขึ้น และเห็นเขาพูดกลับโบว์ว่า อยากกลับบ้าน กลับเดี๋ยวนี้ อยากแต่งตัว ดูหงุดหงิดอาจจะมีบ้าง อาจเป็นเพราะยา ทำให้เค้าอาละวาดนิดหน่อย เหมือนแค่รำคาญตัวเองที่นอนทำอะไรไม่ได้"

"ที่บอกว่ามีกำลังมากขึ้น คือขยับตัวได้มาก ยกแขนได้นิดหน่อย ส่วนอื่น ๆ ก็ยังเป็นปกติ แต่ยังไม่พ้นขีดอันตรายยังอยู่ในวิกฤติ เขาเองตื่นหลายรอบโบว์เข้าไปบ่อยขึ้น ค่อย ๆ ฟื้นตัวดีกว่าเมื่อวาน อาการดีซานก็ดีขึ้น แต่ให้คุณหมอออกมาพูดดีกว่า"

"แต่ประเด็นเลยคือการตอบสนองเขาดีขึ้น ถามว่าครอบครัวกังวลไหม เราหนักแน่นครับให้กำลังใจเขา ตอนนี้เขาทราบดีแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้าง แต่เรื่องขาคงยังต้องรอดูจังหวะ เรื่องทีมจิตแพทย์ก็เริ่มมาดูสังเกตการณ์หลายวันแล้ว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาคิดว่าเขาเข้มแข็งเลยทีเดียว ถ้าไม่เข้มแข็งคงไม่มาถึงจุดนี้"


ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-179295

0 comments:

แสดงความคิดเห็น