ลูกสะใภ้หน้าเสีย !! เมื่อโดนพ่อสามีบอกลูกชายว่า ผู้หญิงคนนี้เอามาเป็นลูกสะใภ้ไม่ได้ด้วยเหตุผลที่ไม่คาดคิด!!
 เรื่องความรัก จริงอยู่ที่เป็นเรื่องของคนสองคน  แต่เมื่อถึงเวลาที่ตัดสินใจจะอยู่ด้วยกัน เรื่องครอบครัวก็มีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น พ่อแม่ ครอบครัว การพาอีกฝ่ายเพื่อทำความรู้จัก แน่นอนว่าผู้เป็นพ่อเป็นแม่ ต้องมีความเป็นห่วงเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงหหรือฝ่ายชาย เพราะการแต่งงานคือการใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ต้องมีความเข้าใจกันจริงๆ  และนี่ก็เป็นเหตุการณ์เกี่ยวกับการเลือกลูกสะใภ้ของพ่อฝ่ายชาย ที่สามารถนำมาเป็นข้อคิด เตือนใจแก่คู่รักคนอื่นๆได้  ซึ่งเรื่องราวจะกล่าวถึงลูกชายที่พาแฟนสาวมาหาพ่อ แต่แล้วฝ่ายพ่อกลับไม่พอใจลูกสะใภ้เพียงแค่ดูจากการกินข้าว เรื่องราวระบุไว้ว่า

 “ชายหนุ่มคนหนึ่งพาแฟนสาวไปทานข้าวที่บ้านเพื่อพบกับพ่อแม่ของเขา เขาแอบกังวลอยู่ลึกๆว่าพ่อแม่จะไม่ชอบแฟนสาวรึเปล่า พอถึงบ้านแม่ก็ออกมาทักทายพวกเขาแล้วกลับเข้าไปทำกับข้าว จนตั้งโต๊ะอาหารเสร็จพ่อถึงออกมา”

 “ฝ่าย ชายช่วยสร้างบรรยากาศบนโต๊ะอาหาร ด้วยการชวนคุยในหลายๆหัวข้อทำให้แม่และแฟนของเขาคุยกันอย่างสนุกสนาน มีเพียงพ่อของฝ่ายชายที่นั่งฟังอยู่เงียบๆไม่พูดอะไร”

  “หลังจากเขาส่งแฟนกลับบ้านเสร็จ กลับมาถึงบ้าน พ่อของเขาก็ยื่นคำขาดกับเขาว่า “ผู้หญิงคนนี้ไม่เหมาะจะมาเป็นสะใภ้บ้านเรา”

          "ชายหนุ่มตกใจถามพ่อกลับไปว่า “ทำไ มครับพ่อ แฟนผมไม่ดียังไงหรอ?”

“พ่อ ตอบว่า “ดูท่าทางเวลาทานข้าวก็รู้นิสัยแล้ว แฟนนายใช้ช้อนส้อมเขี่ยอาหาร พลิกไปมาเพื่อเลือกอาหารชิ้นที่เธออยากกิน แสดงถึงความที่เธอเป็นคนเอาแต่ใจไม่นึกถึงคนอื่น คนแบบนี้ถ้าเห็นอะไรที่มีผลดีกับตัวจะต้องเอามาเป็นของตัวเองให้ได้ไม่ว่าจะ ด้วยวิธีไหน”

“หลังจากนั้นไม่นาน แฟนสาวของเขาก็มีหนุ่มที่รวยกว่าเข้ามาจีบ แล้วเธอก็เลือกที่จะเลิกกับเขาไปคบหนุ่มที่รวยกว่า”ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-179850

0 comments:

แสดงความคิดเห็น