เอาแล้วไง !!! ข่าวคนปล้ำลิงจนท้อง หลายคนกำลังลุ้นว่าออกมาจะเหมือนใคร ล่าสุดเป็นแบบนี้..!!

อ.เจษฎา ฟันธง! ข่าวคนปล้ำลิงจนท้อง เป็นเรื่องหลอก
ผศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant หลังวานนี้มีข่าวออกมาว่ามีการข่มขืนลิงอุรังอุตังที่อินโดนีเซียจนมีการตั้งท้อง ซึ่งอาจารย์ยืนยันข้อมูลแล้วว่าไม่เป็นความจริง
เรื่อง "ลิงอุรังอุตัง ถูกคนปล้ำจนท้อง" เป็นเรื่องหลอก แต่งขึ้นมาครับถามมากันใหญ่ว่าเป็นไปได้หรือ กับข่าวที่ว่า คนงานวัย 38 ปีในสวนสัตว์สุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย ถูกจับได้ว่าไปล่วงละเมิดทางเพศกับสัตว์ต่างๆ และไปทำให้แม่ลิงอุรังอุตังเกิดท้องขึ้นมา ดีว่าจับได้เพราะมีหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด
แถมในข่าวมีการยกทฤษฎีทางชีววิทยามาอธิบายใหญ่ ว่าเป็นไปได้ เพราะคนอินโดกับลิงอุรังอุตังมีพันธุกรรมเหมือนกันมากๆๆ ที่สุดแล้ว (ซึ่งผมตะหงิดใจตั้งแต่ตรงนี้ ว่ามั่วแน่ๆ เพราะคนเราทุกเชื้อชาติ ล้วนมีพันธุกรรมคล้ายกับลิงชิมแพนซี มากกว่ากับลิงอุรังอุตังเยอะ)
ถ้าสัตว์ที่มีพันธุกรรมใกล้ชิดกับคนที่สุด ก็ลิงชิมแพนซีครับ ไม่ใช่ลิงอุรังอุตัง แต่ยังไม่เคยมีหลักฐานยืนยันว่าเกิดลูกผสมกันได้ เพราะถึงจะมีดีเอ็นเอคล้ายกันถึง 98.2% แต่จำนวนโครโมโซมต่างกัน1 คู่ ไม่อาจจับเข้าคู่กันง่ายๆ
คำสรุปก็คือ ข่าวที่ว่านี้ เฟค !! ครับ ทางสวนสัตว์อแกมายืนยันแล้ว
เรื่องจริงๆ นั้น ทางสวนสัตว์บอกว่าเค้าไม่ได้มีลิงอุรังอุตัง ชื่อ มาริลีน ตามข่าวซะหน่อย รวมทั้งชื่อของคนงานที่ว่า ก็ไม่ได้เป็นคนงานของสวน ชื่อของผู้อำนวยการสวนสัตว์ในข่าวนั้น ก็ผิดอีก
เรื่องนึ้จึงเป็นแค่เรื่องโอละพ่อ การเมืองภายในสวนสัตว์ สำนักข่าวที่เผยแพร่ ข่าวนึ้ ก็ดันเป็นพวกเว็บข่าวเรื่องแต่งขึ้น (http://worldnewsdailyreport.com/)
ปล. ถ้าใครยังไม่เชื่อเรื่อง สเปิร์มคนไม่น่าทำให้ลิงท้องได้ ก็ลองทำการทดลองพิสูจน์ดูนะครับ 555ที่มา :  http://www.siamupdate.com/news-179621

0 comments:

แสดงความคิดเห็น