แชร์ ไลค์ให้กับชีวิตที่ไม่ท้อ !! หนุ่มพิการฝ่าฟันสู้อุปสรรคที่ถาโถมซ้ำเติม แม้เขาจะมีศรีษะที่ผิดรูปไม่เหมือนคนทั่วไป!!
ที่ประเทศบราซิลมีชายคนหนึ่งชื่อ Claudio Vieira de Oliveira เขาโชคร้ายที่มีความผิดปกติตั้งแต่กำเนิดด้วยโรค AMC (Arthrogryposis Multiplex Congenital) ที่หาพบได้ยาก ทำให้แขนขาของเขาผิดรูปอย่างรุนแรง ไม่สามารถขยับได้เหมือนคนทั่วไป และยังทำให้เขามีหัวกลับด้านอีกด้วย
แต่ครอบครัวของ Oliveira ก็ไม่เคยคิดทอดทิ้งเขาแม้ว่าเขาจะมีร่างกายที่พิการอย่างรุนแรง ทำให้เขามีกำลังใจในการต่อสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป เขาพยายามเรียนรู้จนสามารถเดินด้วยหัวเข่า ใช้คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องรับวิทยุและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทุกคนนิยมใช้กันในปัจจุบันได้อย่างเชี่ยวชาญ

เพื่อนๆก็เป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่สำคัญของเขาเช่นกัน เขาเข้าเรียนมหาวิทยาลัยกับคนปกติจนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และมีอาชีพเป็นพนักงานบัญชีได้เหมือนคนทั่วไป

นอกจากนี้ Oliveira ยังมีโอกาสเดินทางไปเป็นวิทยากรตามสถานที่ต่างๆเพื่อให้กำลังใจคนที่ไม่พอใจหรือท้อแท้ในชีวิตของตัวเองอยู่บ่อยๆ เขามักจะบอกกับผู้ฟังอยู่เสมอว่า หากต้องการเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตที่เป็นอยู่ อันดับแรกเลยคุณจะต้องโอบกอดและยอมรับจุดอ่อนของตัวเองให้ได้เสียก่อนแม้ว่าโลกที่ Oliveira มองเห็นผ่านดวงตาของเขาจะกลับด้านจากคนปกติอย่างพวกเรา แต่เขาพูดกับทุกคนว่า “โลกที่ผมมองเห็นก็วิเศษและหลากหลายไม่ต่างกับโลกของพวกคุณเลยสักนิดเดียว”
กด ชมคลิป
ที่มา : http://www.thaijam.com/278

0 comments:

แสดงความคิดเห็น