เอาแล้วไง! รามาฯ เตรียมเปิดคลิป "ปอ ทฤษฎี" พรุ่งนี้ - เผยอาการปอวันนี้ถ้าเป็นแบบนี้รับข่าวดีแน่นอน!คืบหน้าอาการป่วยของ ปอ ทฤษฎี วันนี้ยังทรงตัว แพทย์ให้สารอาหารเพิ่ม ร่างกายปกติ ผิวพรรณดี มีสิวขึ้นเล็กน้อย ถ้าประคองอาการแบบนี้ไปได้ระยะหนึ่ง อาจจะได้ออกจากห้องซีซียู...

จากกรณี ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ดารานักแสดงหนุ่ม ป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกและถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จนกระทั่งแพทย์ทำการตัดขาซ้ายที่ติดเชื้อเพื่อรักษาชีวิต ท่ามกลางความห่วงใยจากครอบครัวและแฟนคลับ คืบหน้าล่าสุด วันนี้ 13 ธ.ค. ที่บริเวณชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี นางพิศมัย สหวงษ์ แม่ของหนุ่มปอ, โบว์ แวนด้า สหวงษ์ ภรรยา และอาน้ำอ้อย ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของปอ ได้ขึ้นมาเฝ้าอาการบริเวณหน้าห้องซีซียู ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

โดยเมื่อเวลา 10.30 น. อาน้ำอ้อย ผู้จัดการส่วนตัว ได้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.) ปอเข้ารับการผ่าตัดเย็บปลายลำไส้ เพราะมีเลือดออก ซึ่งทีมแพทย์ได้เย็บและการผ่าตัดผ่านไปด้วยความเรียบร้อย ขณะนี้เลือดหยุดไหลแล้ว ต่อจากนี้ไปภาวนาและสวดมนต์ว่าไม่อยากให้เลือดออกมาอีก ส่วนปอดข้างขวาดีขึ้น รายละเอียดมากกว่านี้ต้องรอให้โบว์เข้าไปพบแพทย์และเจอปอก่อน แล้วตนจะมาแจ้งให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้ง เนื่องจากเมื่อเช้าที่ผ่านมา ทีมแพทย์ยังเฝ้าระวังอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะต้องรอให้แพทย์ 3 ท่าน ภายในห้องซีซียู สรุปอาการพร้อมทั้งแพทย์จะเรียกโบว์เข้าไปแจ้งรายละเอียดของอาการล่าสุดให้ ทราบ

ต่อมาเวลา 16.20 น. อาน้ำอ้อยได้ออกมาบอกถึงอาการโดยรวมตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ว่ายังเหมือน เดิม คือทรงตัว มีการให้สารอาหารเพิ่ม น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ความรู้สึกการตอบรับดี ซึ่งส่วนใหญ่คุยกับน้องโบว์ เนื่องจากวันนี้น้องมะลิไม่มาก็เปิดเสียงให้ฟัง ทุกอย่างดีขึ้น การโต้ตอบดีขึ้น ตอนนี้พูดได้เป็นประโยคสั้นๆ ถ้าอาการเป็นแบบนี้ถือว่าดี คิดว่าเร็วๆ นี้คงได้ออกจากห้องซีซียู ส่วนวันนี้พ่อแม่ได้กลับไปแล้วเนื่องจากติดภารกิจ คิดว่าคงไว้วางใจอาการป่วย หากเสร็จภารกิจก็จะกลับมาใหม่

"อาการโดยรวมตั้งแต่เช้านี้นับตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้ยังเหมือนเดิม แต่สิ่งที่คุณหมอให้คือให้สารอาหารเพิ่มมากขึ้น น้ำหนักเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะมีน้ำหนักขึ้นมาด้วย ในส่วนของความรู้สึกการตอบรับดีเหมือนเดิม มีการพูดคุยกับโบว์ส่วนใหญ่ วันนี้มะลิไม่ได้มา ก็เปิดคลิปเสียงให้ฟัง ทุกอย่างยังทรงตัว แต่ต้องเฝ้าระวังเรื่องปอด ตับ และไตยังต้องดูกันต่อไป เหมือนเมื่อวานเหมือนวันก่อนๆ ยังทรงตัวอยู่ คุณหมอดูจากสีหน้าแล้ว ไม่มีอะไรน่าวิตกมากกว่านี้ เลือดที่ออกมาจากลำไส้ก็มีนิดเดียว หลังจากที่เข้าไปเย็บเมื่อวาน หมอบอกว่าธรรมดา มีช่วงนึงหลังจากที่ผ่าตัดน้ำหนักลดลงไปพอสมควร แต่ขณะเดียวกันก็ขึ้นมาอีก ทุกครั้งที่ต้องเข้าไปในห้องผ่าตัดน้ำหนักจะลด แต่ซักพักก็ขึ้นมาเหมือนเดิม แต่วันนี้รู้สึกว่าตอนนี้เหมือนจะปกติแล้ว เท่าที่โบว์บอกว่าผิวพรรณดูดีขึ้น มีสิวขึ้นนิดนึง โบว์ก็พูดคุยตลอด แต่มีการโดนกั้นอาณาเขตไม่ให้เข้าบ้าง เสียงปอก็ดีขึ้นนิดนึง ค่อยๆ ต้องใช้เวลา โดยรวมอาการทางแพทย์บอกว่ายังทรงตัว น้ำหนักเพิ่มขึ้น ผิวพรรณดีขึ้น การโต้ตอบดีขึ้น ปฏิกิริยาวันนี้โบว์บอกว่ามะลิไม่มานะ เขาก็อยากจะเจอ ประโยคยาวๆ ยังไม่สามารถพูดได้ สามารถพูดได้เป็นประโยคสั้นๆ โบว์ต้องเข้าไปฟังใกล้ๆ ถึงจะได้ยิน ตอนนี้ไม่มีอะไรที่น่ากังวล ก็ต้องรอ ถ้าอาการยังเป็นแบบนี้ร่างกายก็จะฟื้นตัวไปเรื่อยๆ เรื่องขอไม้เท้ายังไม่ได้ยินนะ แต่เร็วๆ นี้อาจจะขอ เพราะเขาอยากจะออกแล้ว ทั้งทีมพยาบาลและแพทย์ ทุกคนอยากให้ปอออกมาจากห้องซีซียูแล้ว จะได้เข้าไปพักฟื้น คิดว่าน่าจะเร็วๆ นี้นะครับ ด้านคุณพ่อคุณแม่กลับบุรีรัมย์ มีภารกิจต้องไปทำเรื่องเอกสาร คุณแม่ลากิจมานานแล้ว คุณแม่เป็นครู คุณพ่อก็ต้องไปดูแลบ้านบ้าง ไปไม่นานหรอกครับ อาทิตย์นึงเดี๋ยวก็กลับมา ก่อนหน้านี้เราวิตกกังวลมามากแล้ว คิดว่าตอนนี้ทางแพทย์น่าจะเอาอยู่ ควบคุมอยู่นะ"


วันนี้มะลิไม่มา พ่อปอเหงาเลยทั้งนี้อาน้ำอ้อยยังเปิดเผยอีกว่า ในวันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) รพ.รามาฯ จะมีการฉายวีดิทัศน์ โดยเป็นภาพเหล่าคนบันเทิง ประชาชน และแฟนคลับที่มาเยี่ยมไข้ ให้กำลังใจหนุ่มปอตั้งแต่วันแรกๆ ที่เข้ามารักษาตัวที่ รพ.รามาฯ ซึ่งจะฉายพร้อมกับทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3.


ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-179406

0 comments:

แสดงความคิดเห็น