ตะลึง !! เจ้าอาวาสวัดดัง นิมิตเห็นภาพ ตื่นเช้ามาจึงได้มาเจอกับสิ่งนี้ อย่างน่าอัศจรรย์..!!เจ้าอาวาสวัดดอนปรู จ.สุพรรณบุรี ฝันเห็นเศียรพระจมน้ำ 9 ครั้ง ขุดเจอเศียรหลวงพ่อมงคลนิมิต อายุกว่า 300 ปี อัญเชิญขึ้นสักการะ อัศจรรย์! อีกวันน้ำในสระเป็นสีเขียวมรกต ชาวบ้านแห่ดื่ม ขณะพบโพรงขนาดใหญ่ในสระ เชื่อ เป็นถ้ำพญานาค

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 58 ชาวบ้าน 2 จังหวัด ทั้ง จ.อ่างทอง และ จ.สุพรรณบุรี ต่างแห่กราบไหว้ขอพรเศียรพระโลหะสีทอง อายุกว่า 300 ปี หลังขุดพบที่สระน้ำขนาดใหญ่กลายเป็นสีเขียวมรกต ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์นำไปดื่ม ที่บริเวณวัดดอนปรู ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เขตรอยต่อ ต.รำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง


ชาวบ้าน 2 จังหวัด ทั้ง จ.อ่างทอง และ จ.สุพรรณบุรี ต่างแห่กราบไหว้ขอพรเศียรพระโลหะสีทอง
 พระอธิการวราวุธ ฐิตเมโธ เจ้าอาวาสวัดดอนปรู เปิดเผยว่า ฝันว่ามีเศียรพระจมอยู่ภายในบ่อน้ำข้างวัดมาถึง 9 ครั้ง จึงร่วมปรึกษากับญาติโยม พร้อมจ้างรถแบคโฮมาขุดดูเพื่อพิสูจน์ และในวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้ทำการขุดตรวจสอบดูที่บริเวณสระน้ำเก่าที่ตื้นเขินแล้ว โดยขุดไปลึกประมาณ 5 วา ก็พบเศียรพระพุทธรูปโลหะสีทอง จึงทำพิธีบวงสรวงและอัญเชิญขึ้นมาจากสระน้ำให้ชาวบ้านได้กราบไหว้สักการบูชา


บริเวณสระน้ำเก่า น้ำกลายเป็นสีเขียวมรกต
ทั้งนี้ เศียรพระพุทธรูปดังกล่าว มีขนาดเส้นรอบวง 65 ซม. สูง 40 ซม. มีชื่อว่า หลวงพ่อมงคลนิมิต โดยหลังจากนำเศียรหลวงพ่อมงคลนิมิต ขึ้นจากสระน้ำ ก็เกิดสิ่งที่น่าอัศจรรย์ขึ้น เมื่อสระน้ำขนาดเนื้อที่ 2 งาน และลึกประมาณ 5 วา 1 วันถัดมาหลังจากที่อัญเชิญเศียรพระแล้ว เกิดมีสีเขียวมรกต ชาวบ้านต่างแห่ลงไปตักมาดื่มและนำไปอาบ โดยมีความเชื่อว่าเป็นยารักษาโรค

นอกจากนี้ ยังพบกับเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นที่บริเวณสระน้ำดังกล่าว พบว่ามีโพรงขนาดใหญ่และลึกคล้ายถ้ำ อีกทั้งยามค่ำคืนมักจะได้ยินเสียงลักษณะสัตว์ขนาดใหญ่ และบางครั้งมีฟองอากาศผุดขึ้นมา โดยชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นถ้ำพญานาค และทุกคืนจะมีเสียงเหมือนมีใครเล่นน้ำในบริเวณสระเป็นประจำหลังจากอัญเชิญเศียรหลวงพ่อมงคลนิมิต ขึ้นมากราบไหว้บูชา.ที่มา :  http://www.siamupdate.com/news-179407

0 comments:

แสดงความคิดเห็น