น้ำตาไหล! แม่ค้าบะหมี่จนๆ คบกับ ลูกค้าประจำ มา 2 ปี ไม่มีอะไร แต่พอเข้าบ้าน พ่อสะใภ้ พูดบางอย่างที่น้ำตาไหล
อ่านต่อ
อยู่มาวันหนึ่ง ชายคนนี้ถามเธอว่ามีแฟนหรือยัง เธอตอบว่าเธอหน่ะจนมาก มีแม่ที่ป่วยต้องหาเงินรักษา และยังมีน้องชายที่ต้องเรียน จะมีใครกล้ามาคบ จากนั้นชายคนนี้จึงพูดกลับไปว่า[ ผมกล้าคบกับคุณ] จากวันนั้น เวลา6โมงเย็นชายคนนี้จะมาช่วยเธอขายหมี่ทุกวัน

ช่วงเวลาที่ทั้งสองคบกัน เขาบอกเธอหลายครั้งว่าอยากพาเธอไปแนะนำให้คนที่บ้าน แต่เธอก็ไม่กล้า คอยหาข้ออ้างเพื่อไม่ไป ผ่านไป2ปี สุขภาพของแม่เธอดีขึ้น เธอจึงตัดสินใจไปพบครอบครัวฝ่ายชาย เธอตกใจเมื่อไปถึงบ้าน บ้านของแฟนของเธอคือวิลล่า หรู

พ่อแม่ของเขาต้อนรับเธอด้วยความดีใจ เธอควรจะมาพบครอบครัวแฟนเธอตั้งนานแล้ว เพราะทั้งสองแก่มากมักมีอาการหลงๆลืมๆ ดีบ้าง


เป็นบางครั้ง แต่ก็เคยออกไปข้างนอกแล้วจำทางกลับบ้านไม่ได้ มีครั้งหนึ่งที่พ่อของเขาหลงทาง และมาถึงร้านของเธอ พ่อของเขากินหมี่ที่เหลือจากลูกค้าก่อนหน้ากิน ขณะนั้นเธอไม่ได้ว่าอะไร เพียงแต่เก็บถ้วยไปทำหมี่ถ้วยใหม่มาให้พ่อของแฟนเธอกิน หลังจากที่เธอรู้ว่าคุณตาหลงทางกลับบ้านไม่ถูก จึงพาไปส่งที่โรงพัก


หลังจากที่คุณตากลับบ้านจึงได้เล่าเรื่องเธอให้ฟัง หลังจากนั้นลูกชายจึงไปกินหมี่ที่ร้านเธอประจำ เพื่อที่จะตอบแทนในสิ่งที่เธอทำ

ปัจจุบันทั้งสองได้อยู่อาศัยเป็นครอบครัวเดียวกัน เขายังหาร้านดีๆที่สามารถให้เธอขายหมี่ เธอรู้สึกดีใจมาก และชีวิตความเป็นอยู่ก็มีความสุขมาก

เธอช่วยเหลือคนแก่โดยไม่ได้คิดถึงผลตอบแทนอะไร เพียงต้องการทำในสิ่งที่ดี หากคุณยินดีที่จะมอบความดีให้ผู้อื่น คุณก็จะได้รับผลดีกลับมาเช่นกัน

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-180439

0 comments:

แสดงความคิดเห็น