ฮือฮากันทั่ว !! เมื่อพระวัดโคราช บอกญาติซื้อหวย ก่อนมรณภาพ บอกเลขท้าย3ตัวชัดๆ !
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 59 ร.ต.อ.ดำรง ปุราชะโก พงส.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า พระบุญชู สนฺตจิตฺโต อายุ 51 ปี พระลูกวัด วัดโนนระเวียง ม.8 ต.หนองบัวตะเกียด อ.ด่านขุนทด มรณภาพภายในกุฏิ จึงเดินทางไปชันสูตรพลิกศพ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ด่านขุนทด และหน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก 31) ภายในกุฏิชั้น 2 พบ พระบุญชู สภาพนอนมีผ้าห่มคลุมถึงอก เลือดทะลักทางจมูก ส่งกลิ่นคาวคละคลุ้ง ในห้องไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ตรวจดูทรัพย์สินยังอยู่ครบ มีทั้งเงินสด 17,000 บาท โทรศัพท์ 1 เครื่อง พระเครื่องและเครื่องรางอีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังพบยาบำรุงเลือดของ รพ.มหาราชนครราชสีมา จึงนำส่ง รพ.ด่านขุนทด เพื่อชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการมรณภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่ามรณภาพไม่ต่ำกว่า 5 ชม.


เบื้องต้น พระครูสุนทรกิจวิมล เจ้าอาวาส ให้การว่า พระบุญชู บวชมาแล้ว 16 พรรษา เดิมจำวัดยู่ที่วัดสีมุมบูรพาราม อ.เมืองนครราชสีมา และญาติเพิ่งจะพามาฝากให้จำพรรษาที่วัดโนนระเวียง ได้เพียง 2 เดือน ปกติ พระบุญชู จะเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยพูดคุยกับพระในวัด แต่ปฏิบัติกิจของสงฆ์ตามปกติ ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวานนี้ หลังสรงน้ำก็เข้าห้องจำวัด จนกระทั่งเช้าพระในวัดกลับจากบิณฑบาตจะมาเรียกฉันเช้า พบว่ามรณภาพแล้ว
ขณะเดียวกัน ร.ต.อ.ดำรง เปิดเผยว่า ญาติมาติดต่อขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านเกิด โดยบอกว่า พระบุญชู มีโรคประจำตัวคือเป็นโรคเครียด และกรดไหลย้อน สงสัยว่าคงเกิดอาการกำเริบ ทำให้ถึงแก่มรณภาพ โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับญาติเป็นปกติ และยังบอกให้ซื้อเลขท้ายสลากกินแบ่งรัฐบาล 145 ไว้ด้วย เผื่อว่าจะมีโชค ไม่คิดว่าจะมรณภาพกะทันหันเช่นนี้.


ที่มา : http://thainews66.blogspot.com/2016/01/blog-post_67.html

0 comments:

แสดงความคิดเห็น