เธอคนนี้ยืนยันที่จะไม่เอาทารกแฝดทั้ง7คนออก พร้อมฟังคำวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนาๆ แต่หลังจากผ่านไป 18 ปี แฝดทั้ง 7 คน มีการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้หลายๆคนทึ่งไปเลย
ทุกชีวิตที่กำเนิดมาบนโลกใบนี้คือสิ่งมหัศจรรย์ ที่จะมาเติมเต็มให้ครอบครัวมีความสุขและเปี่ยมไปด้วยความรัก แล้วถ้าหากว่าคุณกำลังท้องแฝด7คนหล่ะ?
เมื่อปี 1997  Bobbi McCaughey เธอได้ตั้งครรภ์แฝด7คน  แพทย์ได้บอกเธอว่ามันเป็นอันตรายต่อชีวิตเธอมากหากเธอต้องคลอดแฝดทั้ง7คน แต่เธอและสามีก็ยืนยันที่จะเก็บทั้งหมดและคลอดทารกทั้ง7คน

ขณะที่ Bobbi และสามีตัดสินใจที่จะคลอดลูกทั้ง7คน มีคนมากมายที่ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของเขาทั้งสอง  แต่เธอไม่สนใจยืนยันว่ายังไงก็จะคลอด  เด็กทารกคลอดก่อนกำหนด 9 สัปดาห์ และเรื่องของเธอกลายเป็นข่าวหน้าหนึ่ง

ฝาแฝดทั้ง7 มีพี่สาว1คน

แพทย์ยังคงกังวลว่าทารกจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้นาน แต่เธอไม่คิดเช่นนั้น เธอและสามีใช้ชีวิตตามปกติใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับลูกๆของพวกเขา


มีคนจำนวนมากเมื่อทราบเรื่องนี้ก็ได้ออกมาช่วยเหลือ บริจาค รวมทั้ง บ้านหนึ่งหลัง รถหนึ่งคัน และผ้าอ้อมสำหรับทารกในปริมาณที่สามารถใช้ได้นานถึง 2 ปี รัฐบาลในพื้นที่ได้ให้สิทธิครอบครัวนี้ เมื่อเด็กเติบโตขึ้นสามารถเข้ามหาลัยแห่งใดก็ได้ซึ่งเป็นของรัฐ สวัสดิการช่างดีจริงๆ

เด็กทั้ง 7 คน มี 2 คนที่เป็นโรคสมองพิการ แต่ก็ได้รับการรักษาและผ่าตัดจนกลับมามีสุขภาพที่ดี ปัจจุบันฝาแฝดทั้ง 7 คน มีอายุ 18 ปีแล้ว และเข้าเรียนระดับมหาลัย พี่สาวคนโตเธอแต่งงานแล้ว ครอบครัวเธอรู้สึกขอบคุณที่สังคมได้ให้ความช่วยเหลือ และคำอวยพรให้ครอบครัวเธอมีความสุขมาโดยตลอด

ที่มา : patjaa.com

0 comments:

แสดงความคิดเห็น