นาวิกโยธินกับตำรวจเม็กซิโกเอาจริง!! ไล่ตามล่า เอล ชาโป เจ้าพ่อค้ายาเสพติดระดับโลก ได้เพียงเพราะเหตุนี้ มันน่าตบหัวตัวเองจริงๆ!!
ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราว ที่สุดตะลึงราวกับว่านี่คือบทภาพยนต์ยักษ์ใหญ่ของฮออลีวูด เมื่อเจ้าพ่อค้ายาเสพติดระดับโลก อย่าง เอล ชาโป ได้หลบหนีออกจากเรือนจำไปถึงสองครั้งสองครา ด้วยวิธีที่แสนแยบยล จนทำให้เรื่องดังกล่าวสร้างควมอับอายให้แก่ประธานาธิบดีแห่ง เม็กซิโกเป็นอย่างมาก แต่ในที่สุดละครก็ต้องมีฉากจบนายฮัวคิน กุซมาน เจ้าพ่อยาเสพติดคนสำคัญของเม็กซิโก ฉายา “เอล ชาโป” ซึ่งหนีออกจากเรือนจำไปได้ถึงสองครั้ง ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวและส่งกลับไปยังเรือนจำเดิมแล้ว

นายกุซมานถูกจับกุมตัวที่เมืองแห่งหนึ่งในรัฐซินาลัวซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา หลังหน่วยนาวิกโยธินบุกล้อมที่พักและมีการยิงปะทะกันครู่หนึ่ง โดยนายกุซมานพยายามหลบหนีออกไปทางท่อระบายน้ำแต่ไม่สำเร็จ เหตุยิงปะทะกันทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย รวมทั้งเจ้าหน้าที่หนึ่งรายด้วย


อัยการสูงสุดของเม็กซิโกเปิดเผยว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถแกะรอยติดตามนายกุซมาน จนพบที่หลบซ่อนตัวได้ เนื่องมาจากนายกุซมานได้ติดต่อไปยังบรรดานักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ โดยหวังจะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตของตนเอง
ก่อนหน้านี้ นายกุซมานเคยซ่อนตัวในตระกร้าผ้าที่เรือนจำส่งซักรีดจนหลบหนีออกไปได้ และเมื่อถูกจับตัวกลับมาอีกครั้ง ก็วางแผนขุดอุโมงค์ความยาวถึง 1.5 กิโลเมตร จนหนีออกจากเรือนจำไปได้เป็นครั้งที่สอง เมื่อเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว

ด้านประธานาธิบดี เปนา นีโต ของเม็กซิโก ระบุว่าการจับกุมนายกุซมานครั้งล่าสุด ถือว่าเป็นชัยชนะของกฎหมาย เนื่องจากก่อนหน้านี้การหลบหนีออกจากเรือนจำของนายกุซมาน สร้างความอับอายขายหน้าให้กับทางการเม็กซิโกอย่างมาก โดยนายกุซมานได้ทวีตข้อความเยาะเย้ยประธานาธิบดีในเรื่องนี้อีกด้วย
ที่มา : patjaa.com

0 comments:

แสดงความคิดเห็น