ตะลึงทั้งประเทศ!! เมื่อนาคหนุ่มตัดสินใจขี่เจ้าตัวนี้วนไปรอบโบสถ์เป็นครั้งแรก ทำเอาชาวบ้านขวัญผวาแถมมันยังเป็นตัวเดียวในโลกที่ทำแบบนี้ได้

วันที่ 12 มกราคม 2559 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า โลกออนไลน์กำลังฮือฮากับภาพพิธีแห่นาคด้วยจระเข้ขนาดใหญ่ซึ่งถูกจัดขึ้นที่วัดห้วยยาวราษฏร์บำรุง ต.ท่าขมิ้น อ.โพทะเล จ.พิจิตร โดยภาพที่ปรากฏนั้น จะเป็นว่าเป็นการตั้งขบวนแห่นาคเหมือนปกติทั่วไปที่มีแตรวงบรรเลงดนตรีด้วยความสนุกสนานโดยมีประชาชนร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งสร้างความตื่นตาให้กับผู้คนที่พบเห็นและประชาชนที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก คือ ภาพนาคหนุ่มที่นั่งอยู่หลังจระเข้ขนาดใหญ่ ซึ่งมีความยาวกว่า 3 เมตร น้ำหนักกว่า 150 กิโลกรัม แถมเจ้าจระเข้ที่ว่านั้น ก็ยังมีชีวิตจริง ๆ ไม่ใช่ของปลอมอีกด้วยหลังจากที่ทราบเรื่อง ผู้สื่อข่าวก็ได้ลงพื้นที่เพื่อไปทราบถามข้อเท็จจริงจาก พระภิกษุวัฒนากิติโสภโณ อายุ 22 ปี ผู้เป็นนาคที่ขี่จระเข้เพื่ออุปสมบท โดยพระวัฒนา เล่าว่า ตนและครอบครัวมีความผูกพันกับ “เจ้าเข่ง” จระเข้แสนรู้เพศผู้ ที่ว่ายน้ำไม่เป็นที่เป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน มาตั้งแต่ตนอายุ 7 ปีแล้ว เมื่อโตขึ้นตนได้เดินทางไปทำงานที่ จ.สมุทรสาคร ส่วนเจ้าเข่งก็ไปแสดงโชว์กับโยมพ่อที่บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์ กระทั่งเมื่อครบกำหนดบวช ก็ได้ปรึกษาโยมพ่อว่าอยากให้เจ้าเข่งมาร่วมแห่นาคด้วย ซึ่งโยมพ่อ คือ นายพยูน ทองจร ก็เห็นด้วย เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้เจ้าเข่งซึ่งเปรียบเสมือนคนในครอบครัวได้ร่วมบุญสำคัญในการอุปสมบทครั้งนี้ด้วย ที่สำคัญตลอดพิธีแห่นาคที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง เจ้าเข่งก็นอนนิ่งตามที่โยมพ่อบอก อย่างไรก็ดี ไม่อยากแนะนำให้คนอื่นทำเหมือนตน เพราะหากขี่จระเข้ตัวอื่นอาจจะเกิดอันตรายได้

สำหรับเจ้าเข่ง เป็นจระเข้เพศผู้อายุ 18  ปี เป็นจระเข้ที่โด่งดังไปทั่วโลก เมื่อปี 2545 เนื่องจากพฤติกรรมของมันแตกต่างจากจระเข้ทั่ว ๆไป แทนที่มันจะอาศัยอยู่ในน้ำ แต่กลับขึ้นมาอยู่กับการเลี้ยงดูก็เลี้ยงเหมือนสัตว์เลี้ยงในบ้านของครอบครัวนายพยูน ทองจร และไม่สามารถว่ายน้ำได้ ปัจจุบันแสดงประจำอยู่ที่บึงบอระเพ็ด จ.นครสวรรค์

ที่มา : patjaa.com

0 comments:

แสดงความคิดเห็น