แตกตื่นหนัก !! ขุดบ่อน้ำสังเกตุเห็นอะไรแปลกๆ แทบไม่อยากเชื่อเจอสิ่งนี้ ใหญ่กว่าพระท่านเสียอีก!!
เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านขุดตำบลมารวิชัย อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่า มีผู้ขุดพบต้นตะเคียนเก่าแก่จมดินลึกกว่า 5 เมตร ที่บริเวณหน้าโบสถ์ วัดเจ้าแปดทรงไตรย์ มีลักษณะคล้ายหญิงสาวผมยาว สร้างความอือฮาให้กับชาวบ้านที่ค้นพบ จึงเดินทางไปตรวจสอบผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต้นตะเคียนแปลกประหลาดนี้ ถูกขุดพบที่บริเวณบ่อน้ำเก่าแก่หน้าโบสถ์ เป็นที่แตกตื่นของชาวบ้านและพระสงฆ์ที่วัดเจ้าแปดทรงไตรย์เป็นอย่างมาก โดยบริเวณที่ขุดเจอต้นตะเคียนห่างจากโบสถ์ออกไปทางทิศตะวันออกประมาณ 100 เมตร ซึ่งบริเวณดังกล่าวกำลังอยู่ระหว่างการขุดปรับปรุงทำบ่อน้ำโครงการแก้ปัญหา ภัยแล้งของหมู่บ้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ก่อนที่รถแบ๊คโฮจะขุดพบต้นตะเคียนทองโบราณที่จมอยู่ใต้ดินประมาณ 5 เมตร แต่ต้นตะเคียนที่พบมีความแปลกประหลาดไม่เหมือนกับต้นตะเคียนที่ขุดพบโดยทั่ว ไป เนื่องจากมีรูปร่างคล้ายกับหญิงสาวนอนผมสลวยอย่างเด่นชัด และยังมีมือขาครบอย่างน่าทึ่ง สร้างความแตกตื่นกับชาวบ้านที่ทราบข่าว ซึ่งต่างพากันวนเวียนมากราบไหว้ ไม่เว้นแม้แต่พระสงฆ์ที่วัดเจ้าแปดทรงไตรย์ ยังเข้ามาพิสูจน์ให้เห็นกับตา โดยทุกคนเชื่อว่าเป็นร่างของเจ้าแม่ตะเคียนทอง โผล่มาให้โชคลาภแก่ชาวบ้าน โดยตะเคียนต้นนี้มีขนาดรูปร่างใหญ่กว่าคนทั่วไป วัดความสูงได้ 2 เมตร

นายฐิติวัฒน์ กลีบมาลัย นายกอบต.มารวิชัย กล่าวว่า ต้นตะเคียนต้นนี้ขุดพบเมื่อเย็นเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ระหว่างที่ทางตำบลมารวิชัย ได้รับงบประมาณช่วยเหลือภัยแล้วเข้ามาขุดลอกปรับปรุงทำเป็นแหล่งน้ำ ระหว่างเริ่มโครงการขุดมีร่างทรงในหมู่บ้าน ฝันเห็นแม่ตะเคียนจมอยู่ใต้ดินจุดบริเวณดังกล่าว เดินมาชี้ให้รถแบ๊คโฮที่กำลังทำงานขุดและเมื่อขุดพิสูจน์จริงๆ ก็พบต้นตะเคียนแปลกประหลาดดังกล่าว เมื่อพบอย่างนี้ทางอบต. และชาวบ้านต่างมีความเชื่อเรื่องโชคลาภ โดยในวันนี้จะประกอบพิธีบวงสรวงและในวันที่ 17 ม.ค. จะทำพิธียกขึ้นมาเก็บรักษาไว้ที่วัดเจ้าแปดทรงไตรย์ตามความต้องการของชาว บ้าน

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-180104

0 comments:

แสดงความคิดเห็น