ด่วนสุดๆ แฟนคลับน้ำตาไหล "ปอ-ทฤษฎี" ตายแล้ว เนื่องจากสาเหตุนี้
สยามอัพเดทได้รับรายงานเมื่อ วันที่ 18 ม.ค. ที่หออภิบาลผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ ชั้น 9 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเฝ้าติดตามอาการป่วยของ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ พระเอกชื่อดัง หลังเข้ารักษาตัวด้วยอาการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกมาเป็นเวลากว่า 2 เดือน โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดาของปอ และอาน้ำอ้อย-ศรมนตรา พิชัยศรแผลง ผู้จัดการส่วนตัวของปอได้เดินทางมาเยี่ยมอาการพระเอกหนุ่มอย่างใกล้ชิด

ต่อ มาเวลาเจ้าหน้าที่ได้นำผ้าใบมากั้นบริเวณทางเดินทางหน้าห้องซีซียู กับพื้นที่สื่อมวลชนปักหลักทำข่าว โดยมีเจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือไม่ให้สื่อมวลชนเก็บภาพ เนื่องจากจะมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยรายอื่นขึ้นมา จากนั้นเวลาประมาณ 12.30 น.พี่เลี้ยงได้อุ้มน้องมะลิ-ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ บุตรสาวของปอ-ทฤษฎี ขึ้นมาที่หน้าห้องซีซียู ขณะที่อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้มีการเคลื่อนย้ายปอจริง ส่วนรายละเอียดตนขอคุยกับหมอก่อนแล้วจึงจะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีก ครั้งนึง


ขณะเดียวกันก็มีข่าวสะพัดออกมาในโลกออนไลน์อีกครั้ง ว่าตอนนี้อาการพระเอกหนุ่ม "ปอ-ทฤษฎี" แย่ลงและเสียชีวิตแล้ว และทางโรงพยาบาลรามาธิบดี เตรียมจัดโต๊ะแถลงเวลา 15.00 น.

จากการตรวจสอบจากผู้ใกล้ชิดของพระเอก"ปอ-ทฤษฎี" ถึงข่าวดังกล่าวพบว่า ในไลน์ส่วนตัวของผู้ใกล้ชิดหลายคน เริ่มลงข้อความไว้อาลัยอย่างมากมาย อาทิ "ไม่เจ็บไม่ทรมานแล้ว ขอให้ไปสู่สุคติ เพราะปอเป็นคนจิตใจดี เป็นคนใจบุญ" "ปล่อยเค้าไปดีแล้ว แม้จะเสียดายมาก เพราะเป็นพระเอกนิสัยดี มีบุคลิกไม่เหมือนใคร สงสารที่ต้องนอนทรมานนาน"

ล่า สุดโรงพยาบาลรามาธิบดี ออกประกาศชี้แจงอาการป่วยของนายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ ปอ ฉบับที่ 19 โดยระบุว่า ตามที่ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย. 2558 ด้วยปัญหาไข้เลือดออกชนิดรุนแรง ทำให้เม็ดเลือดขาวถูกกระตุ้นอย่างมากจนทำลายเซลล์เม็ดเลือดอื่นๆ และมีภาวะตกเลือดอย่างมากในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย ส่งผลให้ระบบหายใจล้มเหลว ภาวะตับวายและภาวะไตวายเฉียบพลัน จำเป็นต้องให้การรักษาโดยการฟอกไตเทียม ใช้เครื่องพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ และผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกในช่องเยื่อหุ้มปอดซ้าย

ระหว่างอยู่รักษา ในโรงพยาบาล ผู้ป่วยมีอาการแทรกซ้อนสำคัญเพิ่มเติมหลายประการ ได้แก่ ภาวะหลอดเลือดแดงอุดตันที่ขา จำเป้นต้องตัดขาซ้าย ปอดทั้งสองข้างติดเชื้อและมีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้าย จำเป็นต้องผ่าตัดปอดซ้ายออก มีเลือดออกซ้ำๆ ในกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่มาโดยตลอด จำเป็นต้องส่องกล้องและผ่าตัดเพื่อหยุดเลือดออกเป็นระยะ ตั้งแต่ต้นมกราคม 2559 ภาวะปอดขวาที่ติดเชื้อลุกลามขึ้น ทำให้อาการผู้ป่วยทรงกับทรุดมาโดยตลอด จนไม่ตอบสนองต่อการรักษาและถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวันที่ 18 ม.ค. 2559 เวลา 11.50 น. ทางโรงพยาบาลจึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกันและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวสห วงษ์มา ณ ที่นี่ด้วยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ "ปอ-ทฤษฎี" เข้ารับการรักษาที่โรคไข้เลือดออกชนิดรุนแรงที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งเป็น ระยะเวลาประมาณเกือบปดาห์ ก่อนจะถูกส่งตัวมารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยภาวะของโรคมีความรุนแรงขึ้น และแม้ว่าร่างกายจะสามารถขจัดเชื้อไวรัสเดงกี่ไปจนหมดแล้ว แต่ยังต้องรับการรักษาภาวะแทรกซ้อนจากโรคไข้เลือดออกอย่างต่อเนื่องรวมเป็น ระยะเวลา 2 เดือน 9 วัน . กดอ่านหน้านี้(น้ำตานองหน้า!! โพสต์สุดท้ายของ "โบว์ แวนด้า" ก่อน "ปอ ทฤษฎี" เสียชีวิต ด้วยข้อความนี้)

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-180257

0 comments:

แสดงความคิดเห็น