แตกตื่น!! นับร้อยมุงดู เห็นพระแปลกๆผุดๆโผล่ๆ แต่ต้องตกใจเมื่อเห็นสิ่งนี้อยู่ใกล้ๆท่าน แทบไม่อยากเชื่อ!!
ชาวบ้านแตก ตื่นพบลักษณะคล้ายพระถูกนำมาทิ้งทะเล ศีรษะโผล่ขึ้นมาจากโคลนแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยลงไปนำขึ้นมา พบผ้ายันต์เลอะโคลนอีก 2 ผืน ปืนปลอมอีก 1 กระบอกคาดอาจถูกขโมยมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตั้งด่านจึงโยนทิ้งทะเล

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 19 ม.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจป้องกันและปราบปรามพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนที่มาพักผ่อนนั่งเล่นบริเวณสะพานใหม่ถนนเลียบชายทะเล เมืองชลบุรีว่า  พบลักษณะคล้ายพระพุทธรูปศีรษะโผล่ขึ้นมาจากโคลนขอให้มาช่วยตรวจสอบ


เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรีได้ลงไป บริเวณที่ประชาชนแจ้งมาซึ่งเป็นช่วงน้ำลดมีแต่โคลน พบว่าเป็นลักษณะคล้ายพระพรหมขี่เสือ 1 องค์ นางกวัก 1 รูป นอกจากนี้ยังพบผ้ายันต์ตกเลอะโคลนอีก 2 ผืน อาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 ปลอมอีก 1 กระบอก จึงนำขึ้นมาโดยมีประชาชนมามุงดูถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ใช้ถนนมาจอดรถดูกันอีกเป็นจำนวนมาก


ต่อมาเจ้าหน้าที่ประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชลบุรีนำน้ำมาชำระ ล้างโคลนที่ติดอยู่จนสะอาด พบว่าเป็นปั้นเทพเทวาขี่หลังเสือ และนางกวัก มีบางส่วนชำรุดเนื่องจากแรงกระแทกระหว่างโยนทิ้งทะเล  คาดว่าน่าจะถูกลักขโมยมาจากที่ใดที่หนึ่งระหว่างที่มาถึงถนนเรียบชายทะเล สะพานใหม่เมืองชลบุรี ผู้ก่อเหตุอาจเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านตรวจอยู่เป็นประจำจึงทำการโยน ทิ้งทะเล พร้อมด้วยอาวุธปืนปลอมที่นำติดตัวมาด้วย


หลังจากชำระล้างจนสะอาดแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบให้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิ ธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรีนำผ้าขาวมาห่อและนำไปวางไว้ในสถานที่ปลอดภัยต่อ


ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-180323

0 comments:

แสดงความคิดเห็น