ฮือฮา!! เมื่อชาวบ้านเจอซาก MH370 ในไทย กลับทำสิ่งนี้จนฝรั่ง งง หนักมาก!!
กรณีชาวบ้านหมู่ ต.ท่าพญา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พบวัตถุซึ่งคาดว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบิน และเชื่อว่า เป็นเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH 370 ซึ่งขาดการติดต่อไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2014 เวลา 0ในมาเลเซีย 2.15 น. พร้อมผู้โดยสาร 239 คน ลูกเรือ 12 คน ออกจากกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2557 และ 5 ชั่วโมงหลังจากที่ขาดการติดต่อ มีการรายงานว่าเครื่องบินลำดังกล่าวหายไป ความพยายามในการค้นหาทั้งในส่วนของประเทศมาเลเซียและนานาชาติ แต่ก็ไร้ร่องรอย โดยการพบชิ้นส่วนเครื่องบินในครั้งนี้ทำให้ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ทั้งในและต่างประเทศ โดยชาวบ้านพบเมื่อเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 มกราคม 2559 ที่ผ่านมาตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้นเมื่อวันที่ 25 ม.ค.นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า เมื่อเย็นวานนี้ (24 ม.ค.) ตนพร้อมด้วยนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปตรวจสอบวัตถุชิ้นส่วนเครื่องบิน พร้อมสั่งการให้ อส.ประจำอำเภอปากพนังจำนวนหนึ่ง นำกำลังมาดูแลรักษาความสงบความเรียบร้อยบริเวณจุดพบซากชิ้นส่วนเครื่อง บินบริเวณชายหาดริมทะเล หมู่ 9 ต.ท่าพญา อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. และให้เจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้นล้อมรอบบริเวณซากชิ้นส่วนเครื่องบินเพื่อ ป้องกันไม่ให้มีการเข้าไปทำลายหลักฐานต่าง ๆ ของชิ้นส่วนเครื่องบิน ที่อาจจะส่งผลต่อการตรวจสอบได้
0
“ผมจำเป็นจะต้องเก็บ รักษา ดูแลชิ้นส่วนเครื่องบินที่พบไว้ให้ดีที่สุด และไม่ยกไปที่ไหนจะไว้ที่เดิม ริมชายหาดบริเวณบ้านนายปราโมทย์ เรืองดิษฐ์ กำนันตำบลท่าพญา และกำชับให้คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยอยากให้ทุกคนดูแต่ตา ไม่ต้องไปแตะต้องหรือลูบคลำส่วนใดส่วนหนึ่ง ที่อาจจะเป็นการทำลายหลักฐานในการตรวจพิสูจน์ได้ พร้อมทั้งห้ามมิให้เคลื่อนย้ายซากชิ้นส่วนเครื่องบินจนกว่าผู้เชี่ยวชาญจาก กองทัพอากาศลงไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่า ชิ้นส่วนเครื่องบินดังกล่าวเป็นของเครื่องบินชนิดใดกันแน่ หรือเป็นของ MH 370 ที่หายสาบสูญไปกว่า 1 ปีหรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจากกองทัพอากาศและกระทรวงคมนาคมเดินทางมาตรวจ สอบอย่างละเอียดอีกครั้ง"ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ ( 25 ม.ค.) พล.อ.ต.สรกฤต มังสิงห์ ผอ.สำนักงานนิรภัยทหารอากาศ จะนำคณะนายทหารทีมตรวจสอบผู้เชี่ยวชาญจากกองทัพอากาศ ชุดใหญ่เดินทางเข้าพื้นที่มาทำการตรวจสอบซากชิ้นส่วนเครื่องบิน ว่าเป็นชิ้นส่วนของเครื่องบินชนิดใด และเป็นของสายการบิน มาเลเซียแอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH370 ซึ่งขาดการติดต่อไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2014 02.15 น. เวลามาเลเซียเที่ยวบิน MH370 พร้อมผู้โดยสาร 239 คน ลูกเรือ 12 คน ตามที่คาดการณ์ไว้หรือไม่


ขณะเดียวกันที่บริเวณโดยรอบ ได้มีพ่อค้าแม่ค้านำลอตเตอรี่มาวางขาย ทำให้ชาวบ้านที่มาชมชิ้นส่วนเครื่องบิน ต่างซื้อเสี่ยงโชค โดยเฉพาะได้สนใจจดตัวเลขที่อยู่บนชิ้นส่วนเครื่องบินหลายหมายเลขไปซื้อหวย กันอย่างคึกคัก อาทิ 307 -308 -316 315 และเลขอื่น ๆ ทำให้บรรยากาศการเสี่ยงโชคในงวดนี้คึกคักเป็นพิเศษ.

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-180470

0 comments:

แสดงความคิดเห็น