เคล็ดลับหน้าสวยเด้ง เต่งตึง ด้วยไข่ขาว เพียงแค่ใช้เงิน 5 บาท เท่านั้น


ไข่ขาว มีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งทางโภชนาการและทางความงาม เพราะไข่ขาวประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง เช่น น้ำ โปรตีน เกลือแร่ อัลบูมิน วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี วิตามินอี และวิตามินเค ซึ่งวิตามินต่างๆ เหล่านี้หล่ะ ที่มีประโยชน์ต่อผิวอย่างมหาศาล ที่นี่เรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเราจะนำไข่ขาวมาบำรุงให้ผิว เด้ง เต่ง ตึง ได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

1.ไข่ขาวช่วยเพิ่มความขาวใสให้กับผิว
เพียงนำไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-30 นาที ก็จะช่วยให้หน้าขาวใสได้แล้วค่ะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะในไข่ขาวมีโปรตีนสูง โปรตีนจะช่วยเยียวยาและสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ผิวได้
2. ไข่ขาวทำให้หน้าเต่งตึง ไม่ต้องพึงโบท็อกซ์
นำไข่ขาวเพียวๆ มาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที โดยทำติดต่อกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ แค่นี้คุณก็จะรู้สึกได้ถึงใบหน้าที่ตีงกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง อย่างชัดเจนค่ะ
3. ไข่ขาวลอกสิวเสี้ยน
วิธีง่ายๆ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนอีกต่อไป ให้คุณนำไข่ขาวผสมน้ำมะนาว จากนั้นนำสำลีบางๆ ชุบไข่ขาวให้ชุ่ม แล้วแปะให้ทั่วบริเวณที่ต้องการลอกสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ให้สำลีแห้งและแข็งตัว จึงค่อยๆ ลอกสำลีออก และสุดท้ายอย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขนนะคะ
4. ไข่ขาวช่วยลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน
การพอกหน้าด้วยไข่ขาวเป็นประจำ เช้า-เย็น จะช่วยลดความมันของใบหน้าให้ลดลงได้เป็นอย่างดี คุณสาวๆบางคนอาจจะหายจากอาการหน้ามันไปเลย นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล้กลงอีกด้วย

5. ไข่ขาวช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษตกค้าง
สำหรับคนแพ้ง่าย หรือหน้าพังเพราะสารเคมี ให้ลองดีท็อกซ์ผิวด้วยไข่ขาวดูนะคะ โดยให้นำไข่ขาวมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด โดยให้ทำแบบนี้เป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวหน้าของคุณจะกลับมามีสุขภาพดี สะอาดหมดจด อีกทั้งผิวยังจะดูดซับครีมบำรุงผิวได้ดีมากขึ้นด้วย

ที่มา : http://www.naarn.com/733/

0 comments:

แสดงความคิดเห็น