แนะเคล็ดลับ 5 วิธีง่ายๆ เพิ่มเงินในกระเป๋า เริ่มได้ที่บ้าน แล้วคุณจะรวยโดยไม่รู้ตัว1.ปิดทีวี

เชื่อว่าหลายๆ สิ่งแรกที่ทุกคนทำเมื่อถึงบ้านคือเปิดทีวี และมีอีกหลายๆ คนเช่นกันที่เปิดทิ้งไว้อย่างนั้น ไม่ได้ดูเสียด้วยซ้ำ เท่ากับว่าเสียค่าไฟโดยใช่เหตุ ดังนั้น ถ้าไม่ดูทีวีก็ปิดเสียเถอะครับ ประหยัดค่าไฟดี และข้อดีอีกอย่างก็คือ ไม่ต้องเห็นโฆษณาล่อตาล่อใจให้ซื้อของ แถมยังมีเวลาไปทำอย่างอื่นอีก เช่น อ่านหนังสือ ทำงานบ้าน เป็นต้น เห็นไหมล่ะครับว่า ยิงปืนนัดเดียว ได้นกหลายตัว


2. เลิกเก็บ เริ่มขาย

ลองมองไปรอบๆ บ้านดูสิครับว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ได้ใช้งานเลยหลายเดือนแล้ว ไหนจะของตกแต่งบ้านที่ตอนนี้ทำให้บ้านดูรกมากกว่าสวย ไหนจะเสื้อผ้าที่ไม่ได้หยิบมาใส่เลยตั้งแต่ซื้อมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ เชื่อว่าเยอะตรึม! เปลี่ยนข้าวของที่ไม่ใช่แล้วมาเป็นเงินกันดีกว่า! คุณอาจเซิร์ชหาอีเวนท์งานเปิดท้ายขายของ หรือถนนคนเดินของมือสอง เพื่อนำของในบ้านไปขาย ถ้าจะเปิดร้านขายของใน Facebook หรือ Instagram ก็ทำได้ไม่ยาก โปรโมทตัวเองหน่อย แล้วไม่นาน นอกจากบ้านจะไม่รก เงินในกระเป๋าก็เพิ่มด้วย


3. ซ่อมได้ ซ่อมเถอะ
ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องใช้ต่างๆ ในบ้าน หากมันเสียหรือมีจุดบกพร่องนิดหน่อย ลองซ่อมดูก่อนเถอะครับ อย่างถ้าเสื้อเชิ้ตตัวโปรดกระดุมหลุดไปหนึ่งเม็ด ก็ไม่ถึงกับต้องโยนทิ้งแล้วซื้อใหม่เสียหน่อย คุณอาจลองหากระดุมแบบเดียวกันหรือคล้ายๆ กันมาปักใส่ใหม่ หรือใครที่ไม่อยากทำเองจริงๆ ก็เอาไปร้านตัดเย็บผ้าก็ได้ เสียเงินไม่กี่สิบบาท ดีกว่าต้องซื้อเสื้อตัวใหม่ราคาหลายร้อย
4. ชวนเพื่อนมาบ้านดีกว่า
สำหรับคนที่ชอบสังสรรค์กับเพื่อนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตามร้านอาหารหรูๆ และผับบาร์ชิคๆ แต่รู้ไหมครับว่าสถานที่เหล่านี้น่ะตัวดูดเงินเลย ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้าง โดยการแบ่งกันซื้อเครื่องดื่ม อาหาร ขนม แล้วมารวมตัวกันที่บ้านของคุณ เปิดเพลงโปรดของคุณและเพื่อนๆ หรือจะดูหนังซีรีส์ด้วยกันก็ได้ ลองทำอย่างนี้สักเดือนสองเดือน แล้วคุณจะพบว่า มีเงินเหลือไว้ใช้จ่ายกับอย่างอื่นอีกเยอะ
5. ออกกำลังกายด้วยตนเอง
คุณเป็นสมาชิกฟิตเนสที่ไหนอยู่หรือเปล่า? ปัจจุบันคนให้ความสนใจกับการออกกำลังกายและรักษาสุขภาพให้แข็งแรงเป็นอย่างมาก มีศูนย์บริการฟิตเนสเปิดตัวขึ้นมากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค แต่ด้วยความที่สถานที่เหล่านี้มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ห้องล็อคเกอร์ รวมถึงเทรนเนอร์ ทำให้คุณต้องเสียเงินเดือนละหลายพัน ซึ่งไม่ใช่จำนวนน้อยๆ เลย การออกกำลังกายที่บ้านแทนจะทำให้คุณประหยัดเงินได้อีกมาก คุณอาจเปิดคลิปวิดีโอออนไลน์ที่สอนออกกำลังกายแล้วทำตามดู หรือจะวิ่งรอบหมู่บ้าน เล่นกีฬากับเพื่อนบ้านก็ยังได้ สุขภาพแข็งแรงเหมือนกัน


เห็นอย่างนี้แล้ว ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ล่ะครับ และอย่าลืมว่า รายได้จะมีเท่าไร ไม่สำคัญเท่านิสัยการใช้เงิน และความสามารถในการจัดการการเงินของเรานะครับ

ที่มา : http://www.naarn.com/428/

0 comments:

แสดงความคิดเห็น