ด่วน! "พิม ซาซ่า" ตรวจพบมะเร็งรังไข่ระยะแรก ทำคีโม 6 ครั้ง ล่าสุดเป็นแบบนี้ ขอกำลังใจชาวโซเชี่ยล


หลังตกเป็นข่าวลือเป็นระยะว่านักร้องนางเอกสาวตาโต พิม พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร หรือ พิม ซาซ่า ป่วยเป็นมะเร็ง จนต้องใส่วิกถ่ายละคร และระยะหลังในซิทคอมเป็นต่อขั้นเทพ บท พอใจ ของ สาวพิม ก็ถูกเขียนบทให้ต้องกลับเชียงใหม่ หายจากหน้าจอไป

ล่าสุด สาวพิม ได้เปิดใจในงานเปิดตัวละคร 2 เรื่อง 2 รส "ช่องวันของคุณ ทั้งวัน ทุกวัน" โดยรับว่า ตกใจที่ตรวจพบเจอก้อนเนื้อร้ายมะเร็งรังไข่ระยะแรก ต้องทำคีโม 6 ครั้ง ตามหมอสั่ง ซึ่งทำไปแล้ว 5 ครั้ง เหลืออีก 1 ครั้ง เบื้องต้นอาการดีขึ้น

พร้อมกันนี้นางเอกสาว พิม ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดละคร ยังเปิดเผยว่าตรวจพบตั้งแต่ ต.ค.ปีที่แล้ว และโอกาสหายขาดมี 90% ตอนนี้กำลังใจเกินร้อย.
ตอนทราบข่าวครั้งแรกแทบหมดแรง ซึ่งตอนนี้ได้ทำการรักษาด้วยการทำคีโมเรียบร้อยแล้ว มีเอฟเฟคปกติเหมือนคนป่วยทั่วไปคือผมร่วง ชีวิตทุกวันนี้ยอมรับว่าลำบากกว่าเดิม แต่ก็อยู่ได้เพราะเชื่อสักวันหนึ่งจะต้องหาย แค่ต้องผ่านไปให้ได้เฉยๆ

ที่ผ่านมาได้ทำคีโมไปแล้ว 5 ครั้ง จากทั้งหมด 6 ครั้ง คุณหมอบอกว่ามีโอกาสหายมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากตอนนี้มะเร็งยังไม่ทันเป็นมะเร็ง เพราะตรวจพบก้อนเนื้อเร็ว


ส่วนการดูแลตัวเองหลังจากนี้ก็ให้ทำตัวสบายใจและใช้ชีวิตปกติ แค่ต้องมีสติมากขึ้นในการใช้ชีวิตประจำวัน ด้านการมีบุตรก็ยังสามารถมีได้ตามปกติ เพราะตัดรังไข่ออกไปแค่ข้างเดีบว ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้และถามไถ่กันอยู่เสมอ  ต่อจากนี้ก็จะขอรักษาสุขภาพต่อไป มีกำลังใจเกินร้อย"

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-181338

0 comments:

แสดงความคิดเห็น