สุดเศร้า!! แม่เฒ่า 77 ขอทานจนตายข้างถนน เมื่อดูในถุงที่อยู่ข้างตัว รู้ว่าที่แท้เขาเป็นใคร น้ำตาไหลพราก เศร้าใจสุดๆ


หญิงชราขอทานจนตายข้างถนน ตำรวจพบเงินซ่อนในที่พักนับแสนแต่พอรู้สาเหตุถึงกับสลด!
 ที่ทางเข้าออกหน้าห้างมีคุณยายแก่ๆนั่งคุกเข่าขอทานจากคนที่ผ่านไปมา พอตกบ่าย ในชามบิ่นๆที่ใส่เงินข้างหน้าคุณยายมีเงินอย่างน้อยๆประมาณพันสอง

แต่คุณยายยังคงนั่งท่าเดิมไม่ขยับ โดยปกติเมื่อมีคนโยนเงินใส่ลงในชาม คุณยายก็จะก้มหัวและพูด 「ขอบคุณค่ะ」 แผงขายของที่อยู่ แถวนั้นกำลังเก็บของกลับบ้านเห็นคุณยายนิ่งไม่ขยับก็รู้สึกผิดสังเกต จึงเดินเข้าไปใกล้ๆไปสะกิดยาย ปรากฏว่าพอสะกิดยายก็ล้มฟุบลงที่พื้น ทำเอาคนขายของตกใจรีบพยุงขึ้นมา แต่หญิงชราตัวแข็งไม่หายใจแล้ว
หลังจากหญิงชราคนนี้เสียชีวิต ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่พักอาศัยของคุณยาย พบว่ามีเสื้อผ้าเก่าๆคลุมถุงผ้าหลายถุงที่บรรจุสิ่งของไว้แน่น เมื่อตำรวจเปิดถุงออกดูก็พบว่าเป็นเงินทั้งหมดรวมประมาณสองแสน

ด้วยความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่บ้าน ทางตำรวจจึงตามหาลูกชายคนโตของคุณยายพบ ปีนี้คุณยายมีอายุ 77 ปี เมื่อตอนอายุ 25 ปี สามีเสียชีวิตทำให้ต้องเลี้ยงลูกชายทั้งสองด้วยความลำบากเพียงลำพัง  ลูกชายคนโตเป็นโรคโปลิโอขาพิการ หญิงชราจึงต้องไปยืมเงินมาช่วยลูกชายสร้างบ้านและแต่งเมีย ลูกชายคนเล็กหน้าตาหล่อเหลาแต่มีเมียที่ร้ายกาจ ทำไม่ดีกับแม่ผัว สะใภ้คนนี้รอให้แม่ผัวเลี้ยงหลานจนโตและก็เฉดหัวไล่ออกจากบ้าน โดยบอกว่าให้ไปขอทานจนได้เงินมาครบสองแสนถึงจะยอมให้กลับมาอยู่ด้วย นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณยายต้องออกไปขอทาน เมื่อลูกชายทั้งสองทราบจากตำรวจว่าแม่เสียชีวิตแล้ว ลูกชายคนโตขาพิการเดินไม่สะดวกจึงไม่ยอมไปรับศพแม่ ลูกชายคนเล็กยังมีใจจะไปรับกระดูกแม่กลับมาแต่เมียไม่ยอม
ดังนั้น ผู้ใหญ่บ้านและตำรวจจึงต้องจัดการแทน ก่อนจะทำการเผาศพพบว่าในเสื้อผ้าของหญิงชรามีเงินอยู่หนึ่งหมื่น จนถึงขณะนี้ลูกชายทั้งสองยังฟ้องศาลเพื่อจะเอาเงินก้อนนั้นมาเป็นของตน ชีวิตคุณยายช่างน่าสลดเหลือเกิน

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-181281

0 comments:

แสดงความคิดเห็น