สุรินทร์ผวา! ตกดึก ได้ยินเสียงหมาเห่า คนจะเอาหมามาฆ่า พอออกไปดูก็เจอกับสิ่งที่ทำให้ คนทั้งหมู่บ้านแตกตื่น
เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพคาลาแมะ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ว่า เกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวกับชาวบ้าน ที่บ้านหัวเข่า ต.คาละแมะ อ.ศีขรภูมิ โดยมีฝูงหมาดำเข้ามาในหมู่บ้านรุมกัดลูกควายของนางวาง ทองมันปู อายุ 48 ปี ซึ่งนับเป็นตัวที่ 8 แล้วที่ถูกฝูงหมาดำกัดจนตาย และพากันกินตับไตไส้พุง เครื่องในลูกควายทุกตัว จนชาวบ้านผวากันทั้งหมู่บ้าน ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นหมาผี หรือผีปอบออกอาละวาด นายพัชรพล เพ็งพินิช อายุ 44 ปี อาสากู้ชีพและสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลคาละแมะ กล่าวว่า


มื่อคืนวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมาช่วงค่ำตนกับเจ้าหน้าที่อีก 3 คนที่ประจำจุดได้ยินเสียงหมาเห่า และส่งเสียงร้องฟังดูคล้ายกับคนจะเอาหมามาฆ่า จึงพากันออกไปดูเพื่อจะได้ห้ามปราม และช่วยไม่ให้หมาถูกฆ่า ซึ่งจุดเกิดเหตุห่างจากหน่วยกู้ชีพประมาณ 200 เมตร แต่พอไปถึงกับไม่ใช่อย่างที่คิด พบฝูงหมาดำตัวใหญ่ 6-7 ตัว กำลังไล่กัดลูกควาย อายุประมาณ 1 เดือนอยู่ ทุกคนต่างหาไม้มาไล่หมา แต่แปลกมากหมากลับไม่กลัวยืนมองพวกตนตาเขม็งเหมือนจะเข้ามาทำร้ายพวกตน แต่ผ่านไปพักใหญ่ก็พากันวิ่งหนีไป จากนั้นเข้าไปดูลูกควายตัวดังกล่าวพบว่าถูกกัดที่ลำคอ ขา และท้องจนไส้ทะลักออกมา นอนหายใจรวยรินอยู่ พวกตนจึงไปตามเจ้าของควายมาดู ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นหมาผี หรือผีปอบที่มากัดกินเอาเฉพะเครื่องในควาย


 อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 6 และ 7 ก.พ. ลูกควายของชาวบ้านก็ถูกฝูงหมาดำรุมกัดตายในสภาพเดียวกันไปหลายตัวแล้ว นอกจากนี้ยังมีเสียงเล่าลือกันอีกว่า ตอนกลางคืนมีชาวบ้านหลายคนเห็นดวงไฟดวงใหญ่มีแสงวูบวาบที่บริเวณกลางทุ่งนา แต่ไม่รู้ว่าเป็นแสงของอะไร ต่างพูดกันถึงผีปอบออกอาละวาด ตามปกติกลางคืนชาวบ้านจะพากันออกไปส่องไฟหาจับจิ้งหรีดกันเต็มทุ่งนา แต่ตอนนี้ไม่มีใครกล้าออกจากบ้านไปหาจิ้งหรีดเลย

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-180973

0 comments:

แสดงความคิดเห็น