เจ้าสาวแสนสวย แต่งงานกับหนุ่มหน้าบ้านๆ แต่เมื่อรู้ความจริงเป็นแบบนี้ แทบน้ำตาไหล ??หนุ่มสุรินทร์รักจริงขอดูแลคนรักไปตลอดชีวิต แม้ฝ่ายหญิงต้องถูกตัดขาทั้งสองข้างจากอาการแพ้ยารุนแรง
เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวซาบซึ้งในวันแห่งความรัก สำหรับเรื่องของ วีระพล สุดตลาวดี และ อรอมล สมิง หนุ่มสาวสามีภรรยา เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าและเครื่องสำอาง "NY Goodsshop" ใน อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่แม้ฝ่ายหญิงจะต้องถูกตัดขาตั้งแต่เหนือหัวเข่าลงมาเพื่อช่วยชีวิต จากอากาแพ้ยาอย่างรุนแรงและเส้นเลือดอุดตันฉับพลัน แต่ฝ่ายชายที่คบหากันมาก็เอาใจใส่ดูแลฝ่ายหญิงเป็นอย่างดี ก่อนที่ทั้งคู่จะตัดสินใจแต่งงานร่วมใช้ชีวิตกันเมื่อเดือนต.ค. 2558 ซึ่งภายในงานเจ้าบ่าว คอยอุ้มเจ้าสาวเพื่ออำนวยความสะดวกให้ตลอดพิธี สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

อรอมล เปิดเผยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า สาเหตุที่ถูกตัดขา เพราะว่าแพ้ยา หลังจากเคยประสบอุบัติเหตุรถยนต์ แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร จากนั้นหลายเดือนจึงรู้สึกมีไข้ขึ้น จึงไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ จ.ปทุมธานี และแพทย์ก็ให้ยามาทานหลายชนิด จากนั้นรู้สึกชาที่ขาทั้งสองข้างเนื่องจากแพ้ยา ก่อนที่อาการจะรุนแรงมากขึ้น จนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ได้ เส้นเลือดอุดตันฉับพลัน จะต้องตัดข้อเท้าเพื่อรักษาชีวิต แต่ยังทำใจไม่ได้จึงกลับมาที่บ้านเกิดจ.สุรินทร์ และพยายามรักษาด้วยวิธีพื้นบ้าน แต่สุดท้ายขาเริ่มติดเชื้อเป็นแผลจนวันหนึ่งได้สลบไปจนญาติต้องนำเข้ารักษา ที่โรงพยาบาล โดย แพทย์ลงความเห็นว่าจะต้องตัดขาตั้งแต่บริเวณเหนือหัวเข่าลงมาเพื่อรักษา ชีวิต ซึ่งหลังจากตัดขาก็รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลถึง 3 เดือน


"หลังจากรู้สึกตัวก็คิดอะไรไม่ออก ชีวิตมืดมน แม่ก็เสียชีวิตไปนานแล้ว พ่อก็ไปมีครอบครัวใหม่ เหมือนคนไม่มีญาติ ถ้าเราไม่มีขาจะไปอยู่กับน้าที่บ้านเกิดก็ไม่ได้ จะรบกวนเขาเพราะเขาก็ฐานนะไม่ดี เราไม่เหลือใครเลย มีเพียงแฟนที่เคยอยู่ลำบากด้วยกันมา เคยอดข้าวอดปลาก็ไม่เคยทิ้งกัน แต่ตอนนั้นก็คิดอย่างเดียวว่า แฟนก็คงจะทิ้งไปแน่นอน คงไม่อยากอยู่ลำบากกับเรา เพราะเราไม่มีขา คิดที่จะฆ่าตัวตายอย่างเดียว ไม่อยากจะอยู่แล้ว"อรอมลกล่าว

เธอเล่าอีกว่า แต่แฟนกลับให้กำลังใจมาตลอด และบอกว่าไม่เป็นไร ถึงไม่มีขา แต่เขาจะเป็นขาให้เอง เขาจะดูแลเอง ก็รู้สึกดีใจ ไม่คิดว่าในโลกนี้จะมีผู้ชายดีๆอย่างเขา และตั้งแต่ถูกตัดขา ก็มักจะรู้สึกหงุดหงิดและอารมณ์ร้อนบ่อย แต่เขาก็อดทนและให้กำลังใจตลอด  และตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมาที่ไม่มีขา แฟนก็ดูแลอย่างดีมาโดยตลอด
ขณะที่ วีระพล แฟนหนุ่มของสาวพิการ เปิดเผยว่า คบกันมาร่วม  2 ปี ก่อนที่จะถูกตัดขา ช่วงแรกหลังแฟนถูกตัดขาก็รู้สึกลังเลกับชีวิต แต่คิดไปคิดมา แฟนเขาก็ไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้ผิดอะไร แค่ถูกตัดขาและไม่มีอะไรบกพร่อง และส่วนตัวก็พร้อมจะดูแล หลังจากที่แฟนตัดขาก็มาเปิดร้านขายเสื้อผ้า ขณะที่ตนทำงานอยู่บริษัทขายรถยนต์ในจ.สุรินทร์ จากนั้นจึงพยายามเก็บเงินและจัดงานแต่งงานเพื่อที่จะได้อยู่ร่วมกันไปตลอด ชีวิต

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-181081

0 comments:

แสดงความคิดเห็น