แม่ใจสลาย !! ลูกชายกำลังสร้างบ้านให้อยู่ แต่ต้องติดคุก ทำเอาชาวบ้านไม่พอใจ มันใช่ไหม
กลายเป็นข่าวที่สะเทือนใจคนไปทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 5 ตำบลเกาะคา อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง  นางฟองจันทร์ ศรีบุญเรือง อายุ 55 ปี ผู้เป็นมารดา และภรรยา  นางสาวกชกร วังใต้ อายุ 26 ปี ของพลทหารสัจพันธุ์  จารณา อายุ 23 ปี ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรม ให้กับ พลทหารสัจพันธุ์   ถูกกล่าวหาเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ศาลพิพากษาให้จำคุก 16 เดือน


             ผู้เป็นแม่เล่าว่า เมื่อต้นปี 58 พลทหารสัจพันธุ์  ได้ทะเลาะกันกับภรรยาเก่า และได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านหายไป ภรรยาเก่าจึงไปแจ้งความให้ช่วยติดตามหาพลทหารสัจพันธุ์ และรถจักรยานยนต์ พร้อมกล่าวหาว่าพลทหารสัจจพันธุ์ขโมยรถ จักรยานยนต์ของตนเองไปแต่ความจริงแล้วรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถจักรยานยนต์ที่เช่าซื้อมาด้วยกัน พร้อมกันนี้ภรรยาเก่ายังอ้างว่า พลทหารสัจพันธุ์ ไปขโมยไม้ของโรงน้ำตาลมาไว้ที่บ้าน ซึ่งนางฟองจันทร์กล่าวต่อว่าไม้ดังกล่าว พลทหารสัจพันธ์ และภรรยาเก่าก็เป็นผู้นำมาด้วยกัน ซึ่งไม้นั้นทั้งสองเก็บมาจากข้างทาง แต่เมื่อตำรวจมาที่บ้านก็ได้ยึดไม้ แผ่นนั้นไป ซึ่งเป็นไม้แปรรูปยาวประมาณ 2 เมตรกว้างประมาณ 1 คืบ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา พลทหารสัจจพันธุ์ ว่าลักทรัพย์ ของโรงงานน้ำตาล ซึ่งพลทหารสัจพัน ก็ให้การปฏิเสธมาโดยตลอดและเนื่องจากตนเองไม่มีทรัพย์สินไม่มีเงินที่จะจัดว่าจ้างทนายความ สุดท้ายพลทหารสัจจพันธุ์ก็ถูกตัดสินจำคุก 16 เดือนโดยไม่รอลงอาญา ต้นเองจึงอยากจะออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายด้วย

                   ซึ่งต่อมา นายเอกสิทธิ์ มานะรุ่งโรจน์ หรือที่รู้จักกันในนาม ทนายโจ้ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วย และพยายาม ทำเรื่องขอประกันตัว พลทหารสัจจพันธุ์ เพื่อมาพิสูจน์ความจริงกันในชั้นศาลอุทธรณ์ แต่เนื่องด้วยครอบครัวยากจนจึงไม่มีเงินหรือหลักทรัพย์ ที่จะมาประกันตัว จึงจำเป็นที่จะต้องเช่าหลักทรัพย์มาประกันตัว พลทหารสัจจพันธุ์ ครอบครัวจึงได้นำบานประตูซึ่งติดอยู่ที่หน้าบ้านห้องนอนและห้องน้ำซึ่งเป็นไม้สักไปขายได้เงินมา 1,000 บาท และเงินที่เก็บหอมรอมริบไว้ พร้อมทั้งหยิบยืมเพื่อนบ้านรวบรวมแล้วได้ 10,000 บาท จากนั้นต่อมานายเอกสิทธิ์ได้นำเรื่องราวของตน ลงในโลกโซเชียลเฟสบุ๊ค เพื่อขอความช่วยเหลือและรับบริจาค จากสังคมออนไลน์ซึ่งขณะนี้รวบรวมได้อีกประมาณ 10,200 บาท


                     นางฟองจันทร์กล่าวต่อว่า ตนเองอยากวิงวอน ให้หน่วยงานต้นสังกัด ของ พลทหารสัจพันธุ์ ที่อดีตลูกชายตนเองสังกัดอยู่  ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ในทางคดี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้กับพลทหารสัจพันธุ์ และครอบครัว   สำหรับ พลทหารสัจพันธุ์  จารณา อายุ 23 ปี อดีต เป็นพลทหาร ประจำการอยู่ที่ ฐานไอร์กาแซ ร้อย .ร.1721 ฉก.37 นราธิวาส

ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-180878

0 comments:

แสดงความคิดเห็น