ขนลุก!! “น้องแพรว” 1 ขวบ 7 เดือน หายตัวลึกลับทั้งที่อยู่บริเวณบ้าน ตำรวจจนหนทางสุดท้ายพ่อแม่ต้องทำเช่นนี้แล้ว?


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 19 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการระดมคนเพื่อค้นหาเด็กหญิงสูญหายที่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าบ้านที่เกิดเหตุคือบ้านเลขที่ 191 หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา ซึ่งเป็นบ้านของนายสงัด ดำจันทร์ อายุ 61 ปี และนางพนัสดา ดำจันทร์ อายุ 58 ปี โดยที่บ้านดังกล่าวมีชาวบ้านจำนวนมาก นั่งรายรอบพักเหนื่อยกันบริเวณลานบ้าน รวมทั้งบ้านที่อยู่ใกล้ๆ กัน ก็มีชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มานั่งพักและจับกลุ่มพูดคุยอยู่เป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน


อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนบอกว่า ต้องรอให้ครบ 24 ชั่วโมงก่อน จึงจะรับแจ้งได้ เนื่องจากการแจ้งคนหาย ต้องหายไปหลังทราบว่าหายผ่านไป 24 ชม. จึงได้เดินทางกลับมาที่บ้าน กระทั่งฟ้าสางก็พากันออกตามหากันใหม่ คราวนี้ได้ไปขอความช่วยเหลือผู้ใหญ่บ้าน ระดมชาวบ้านเกอบทั้งหมู่บ้านมาช่วยกันหา แต่ก็ยังไม่พบตัวหลานสาว


ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ป่าท้ายหมู่บ้าน พบนางกมลวรรณ แม่ของน้องแพรว ซึ่งกำลังทำพิธีทางไสยศาสตร์อยู่กับญาติๆ เพื่อนบ้าน และชาวบ้านที่มาช่วยกันออกตามหาเด็กน้อย นางกมลวรรณกล่าวว่า หลังตามหาจนเหนื่อยอ่อน ก็มีเพื่อนบ้านที่เคารพนับถือ แนะนำให้ลองพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงพากันมาทำพิธีให้คนทรงช่วยเบิกเนตรพระพุทธรูป โดยหวังว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะนำทางให้สามารถค้นหาลูกสาวได้พบ ตอนนี้ร้อนใจมาก เสียใจมากจนทำอะไรไม่ถูก บางครั้งได้ยินเสียงแว่วเหมือนเสียงร้องของลูก ได้บนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า หากพบลูกหรืลูกกลับมาอย่างปลอดภัย ตนจะบวชชี 1 เดือน ส่วนสามีคือนายศรัญญู พ่อของน้องแพรว จะบวช 1 พรรษา นอกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ยังหวังในการช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ที่ตอนนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.ลานสกา มาช่วยร่วมตามหาด้วย


ร.ต.ท.สุรชัย ศรีนวล รองสว.สส.สภ.ลานสกา ซึ่งนำกำลังมาร่วมกับชาวบ้านตามหาน้องแพรว เผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พ.ต.ท.ประเสริฐ นาคคง รองผกก.สส.สภ.ลานสกา ให้มาช่วยเหลือตามหาน้องแพรวตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้แล้ว แม้ว่าตามหลักเกณฑ์ที่กฏหมายกำหนด ต้องรอให้หายตัวไปครบ 1 วัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ มาร่วมกันตามหารวมทั้งหาเบาะแสต่างๆ ที่อาจนำไปสู่การคลี่คลายปริศนาการหายตัวไปของเด็กหญิงรายนี้ ซึ่งในชั้นนี้การหายตัวไป เป็นไปได้ทั้งการเดินหรือเล่นซุกซนของหนูน้อย แล้วพลัดหลงเข้าไปในป่า หรือพลัดตกลงไปในคลองและลำห้วย รวมทั้งประเด็นถูกลักพาตัวก็อาจเป็นไปได้เช่นกัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ต้องตั้งเป็นปมประเด็นหรือข้อสันนิษฐานไว้ก่อน แต่จากสภาพครอบครัวแล้ว สมาชิกในบ้านไม่มีความขัดแย้งกับใคร การหายตัวไปอย่างลึกลับไร้ร่องรอยของเด็กน้อย จึงเป็นสิ่งที่ต้องเร่งค้นหาและคลี่คลายเหตุการณ์หายตัวไปของน้องแพรวอย่างเร่งด่วน.

ที่มา : http://www.thaijam.com/9144

0 comments:

แสดงความคิดเห็น