ด่วนล่าสุด!! หนุ่มถูกงูจงอางกัด พางูมาโรงพยาบาลยังโคม่า แต่งูนี่สิ กลายเป็นแบบนี้ไปเสียแล้ว !???
จากกรณี นายสุธีร์ สำรวมใจ ชาวบ้าน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ต่อสู้กับงูจงอาง จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ และเดินทางมาโรงพยาบาลพร้อมถือซากงูติดมือไปด้วย ล่าสุด วันที่ 19 มี.ค. อาการ นายสุธีร์ ยังไม่พ้นขีดอันตราย โดยยังคงอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี และแพทย์ได้สั่งงดเยี่ยม จนกว่าอาการจะดีขึ้น


ด้าน นายจำปา สำรวจใจ อายุ 74 ปี พ่อนายสุธีร์ กล่าวว่า หลังลูกชายถูกงูกัด ได้ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านพักไปบ้านตนซึ่งอยู่ห่างประมาณ 1 กิโลเมตร โดยมือยังถือกระสอบใส่งุจงอางตัวใหญ่ติดมาด้วย พร้อมพูดตะโกนบอกตนว่า “ผมเจอของแท้แล้ว” ผมถูกงูจงอางกัด ขอเงิน 1,000 บาทไปโรงพยาบาล จนถึงขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

"ตั้งแต่เกิดมา ยังไม่เคยเจองูจงอางตัวใหญ่เท่านี้มาก่อน โดยงูตัวนี้มีความยาวถึง 3.8 เมตรอีกทั้งตามความเชื่อโบราณเค้าว่างูจงอางจะอยู่กันเป็นคู่ ถ้าตัวใดตัวหนึ่งตาย ก็จะตามหากันและทำร้ายคนที่ฆ่าคู่ของมัน โดยเฉพาะงูจงอางตัวนี้เป็นตัวเมีย อายุน่าจะไม่ต่ำกว่า 10 ปี เชื่อว่าตัวผู้มันคงออกตามหาคู่ของมันแน่ คิดว่าถ้าลูกชายหายดีแล้ว จะได้ไปขอขมาจุดที่ทำร้ายงูจงอางตัวนี้ ส่วนซากงูที่ตาย ได้นำไปดองไว้ เพื่อเก็บรักษาที่วัดบุ้งหวาย อ.วารินชำราบให้ลูกหลานดูต่อไป เนื่องจากเป็นงูจงอางตัวใหญ่มาก" นายจำปา กล่าว


ผู้ สื่อข่าวรายรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศที่วัดบุ้งหวาย สถานที่เก็บซากงู มีชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาดูกันอย่างไม่ขาดสาย แต่ที่พลาดไม่ได้คือเซียนหวยแห่มาดูซากงู พร้อมจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ตีออกมาเป็นเลข 02 20 12 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดหน้านี้..ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-181877

0 comments:

แสดงความคิดเห็น