รู้หรือไม่ ว่า คนเลือด “กรุ๊ปโอ” จึงพิเศษกว่าใครๆ เพราะแบบนี้นี่เอง …
เลือดกรุ๊ปโอถือเป็นกรุ๊ปเลือดดั้งเดิมของบรรพบุรุษเราที่เป็นนักล่าผู้ เหี้ยมโหดและฉลาดแกมโกง ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ปโอมักจะสวมบทบาทสำคัญในสังคม ทั้งความเป็นผู้นำ พฤติกรรมในเชิงรุก พลังงานเต็มเปี่ยม และมีความมุ่งมั่นล้วนเป็นคุณสมบัติที่ดีที่สุดของคนเลือดกรุ๊ปโอ อย่างไรก็ตามเมื่อคนเลือดกรุ๊ปโอรู้สึกเครียด พวกเขาจะแสดงอาการโกรธ มีอารมณ์รุนแรง และหุนหันพลันแล่น นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ การไม่รู้จักออกกำลังกาย รวมถึงพฤติกรรมต่างๆที่เป็นโทษต่อสุขภาพ และระดับความเครียดที่เพิ่มขึ้นจะส่งผลข้างเคียงต่อกระบวนการเผาผลาญ ภาวะดื้อต่ออินซูลิน ต่อมไทรอยด์ทำงานน้อยลง และทำให้เกิดโรคอ้วน ขณะที่พันธุกรรมซึ่งถูกถ่ายทอดจะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง อุดมสมบูรณ์ มีอายุยืนยาว และรู้จักมองโลกในแง่ดี

เนื่อง จากกรุ๊ปเลือดสามารถบอกความสุ่มเสี่ยงของโรคได้ เช่น แผลพุพองและโรคต่อมไทรอยด์ ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ปโอมักจะมีระดับฮอร์โมนไทรอยด์ต่ำและขาดสารไอโอดีนซึ่ง เป็นสารประกอบที่ควบคุมฮอร์โมนไทรอยด์และอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่างๆ เช่น โรคอ้วน สภาวะบวมน้ำ และอ่อนเพลีย ที่สำคัญคนกรุ๊ปเลือดโอจะมีระดับกรดในกระเพาะอาหารมากกว่าคนกรุ๊ปเลือดอื่นๆ จนเป็นสาเหตุของอาการระคายเคืองในกระเพาะอาหารและแผลในกระเพาะอาหาร
ใน ญี่ปุ่นมีการนำกรุ๊ปเลือดไปเชื่อมโยงกับลักษณะอุปนิสัยมานานแล้ว คุณอาจถูกสอบถามถึงกรุ๊ปเลือดในขณะที่สัมภาษณ์งาน ผู้ที่มีเลือดกรุ๊ปโอส่วนใหญ่มักจะมีความรับผิดชอบ จิตใจมุ่งมั่น เจ้าระเบียบ มีสมาธิ รอบคอบ และลงมือปฏิบัติ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าพวกเขาปรับตัวเก่งและมีเหตุผลโดยพิจารณาจากข้อเท็จจริง ที่ว่าบรรพบุรุษของพวกเขาเป็นนักล่าซึ่งต้องรู้จักสังเกตและประเมิน สถานการณ์อย่างแม่นยำเพื่อการเอาตัวรอด..


ที่มา : http://www.naarn.com/4694/

0 comments:

แสดงความคิดเห็น