สะเทือนใจ..."หนุ่มพิการสู้สุดชีวิต" ต้องเป็นทั้งพ่อและแม่ หลังเมียรักคลอดทิ้งลูกให้เลี้ยงตามลำพัง!

loading...


สะเทือนใจ !! หนุ่มชัยภูมิ พิการขาซ้าย ซ้ำร้าย เมียรักที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุข หลังคลอดทิ้งลูกสาววัยสองเดือนให้เลี้ยงตามลำพัง อีกทั้งยังต้องคอยสอน ลูกชาย วัย 8 ขวบ หัดชงนมเพื่อนำมาให้น้องสาวคนเล็ก ในยามที่พ่อ ต้องออกไปทำงาน…

โลกโซเชียลโดยเฟซบุ๊ก ToS TaNChai
ได้โพสต์เรื่องราวสุดสะเทือนใจไว้ว่า หนุ่มพิการขาซ้ายต้องเลี้ยงลูกสามคนคนเล็กวัยสองเดือนหลังคลอดเมียทิ้งให้เลี้ยงเพียงลำพัง กลางวันฝากพ่อวัยเจ็ดสิบ เพราะต้องออกไปรับจ้าง กลางคืนทำหน้าที่เป็นแม่…
loading...


นายวังเวท สุระพาน หนุ่มพิการขาซ้าย วัย สี่สิบปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่4 บ้านนาระยะ ตำบลภักดีชุมพล อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ต้องคอยสอนลูกชายวัย8ขวบ ให้รู้จักขั้นตอนในการชงนมผง เพื่อนำมาให้น้องสาววัย2เดือน ซึ่งเป็นลูกคนเล็กดื่มกิน แทนน้ำนมแม่ หลังจากที่นางสาวแกะ สุระพาน ซึ่งเป็นภรรยาคลอดลูกคนเล็กได้ประมาณ 5วัน จากนั้นก็ได้หายตัวไปไม่กลับมาเยี่ยมลูกน้อยอีกเลย โดยได้ทิ้งลูกน้อยให้นายสังเวทน์ เลี้ยงเพียงลำพัง ต้องทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ในเวลาเดียวกัน โดยช่วงกลางวันจะออกเดินทางไปทำงานรับจ้างทั่วไป โดยฝากลูกไว้กับพ่อวัย70ปี ให้ทำหน้าที่แทน หลังจากเลิกงานนายสังเวทน์ ก้จะรีบกลับมาทำรับช่วงต่อ…
loading...


นายสังเวทน์ สุระพาน กล่าวว่า ตนเคยมีภรรยามาแล้วหนึ่งคน แต่ได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้มาอยู่กินกับนางสาวแกะ สุระพาน ภรรยาใหม่ ซึ่งเป็นแม่ของลูกสาววัยสองเดือนคนปัจจุบัน โดยหลังคลอดลูกสาวคนเล็กได้ประมาณ ห้าวัน นางสาวแกะ ภรรยาก็ได้เดินทางกลับบ้านเดิมและไม่กลับมาอีกเลย ตนจึงทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อแม่เลี้ยงดูลูกน้อย ด้วยการลองผิดลองถูก ซึ่งส่วนใหญ่จะให้เด็กชายศรายุทธ สุระพาน(น้องยุทธ) ลูกชายคนเล็กคอยเป็นลูกมือ ชงนมเลี้ยงน้องช่วยกัน


ในวันนี้เด็กชายศรายุทธ ต้องหยุดเรียนเพื่อมาช่วยเลี้ยงน้อง เนื่องจากน้องมีอาการตัวร้อนและร้องให้งอแงตลอดเวลา ทั้งสองพ่อลูกจึงเดินทางมาจากอำเภอภักดีชุมพลระยะทางกว่า 150กิโลเมตร เพื่อมาพบแพทย์ แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อน แดดจัดจึงพากันแวะพักข้างหอประชุมศาลากลางจังหวัดชัยภูมิเพื่อหลบแดดไปก่อน จากนั้นได้เดินเท้าต่อไปยังท่ารถเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา

นายสังเวทน์ ยืนยันว่าถึงแม้ตนจะยากจน และไม่มีประสบการณ์ในการเลี้ยงเด็กอ่อน ตนก็จะพยายามสอบถามคนข้างบ้านที่มีลูกแล้วและจะไม่ยอมทิ้งลูกโดยเด็ดขาด หากจะตายก็พร้อมที่จะอดตายพร้อมกับลูกน้อยต่อไป…

ที่มา : http://www.moo-hinn.com/13646

0 comments:

แสดงความคิดเห็น