น้ำตาจิไหล!! คุณปู่สุดงง หลังโรงเรียนเรียกไปรับทุนฯให้หลานกำพร้า แต่สิ่งที่ได้รับมาคือซองเปล่า??

loading...ชีวิตเด็กนร.ชั้นป.1 อนาคตแทบดับวูบ หลังพ่อแม่เสียชีวิตลงพร้อมกันจากอุบัติเหตุ ต้องอยู่กับปู่ย่าที่แก่ชราและมีรายได้น้อย  ปู่สุดงงโรงเรียนเรียกไปรับทุนการศึกษาแต่กลับแจกซองเปล่า พอทวงถามกลับถูกว่าให้เสียหาย

วันนี้ ( 24 มิ.ย.)    นายสมเกียรติ และนางสุพิน นาศรี  อยู่บ้านเลขที่ 236 หมู่ที่ 6 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง  สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นปู่และย่าของ ด.ช.ณัฐนันท์ หรือน้องหมู นาศรี อายุ 7 ขวบ ที่เพิ่งกำพร้าทั้งพ่อและแม่ เนื่องจากได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ เมื่อปลายเดือนเมษายน 2559 ที่ผ่านมา  ขณะที่หนูน้อยซึ่งนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาด้วย แต่กลับรอดตายราวปาฏิหาริย์  ซึ่งหลังจากนั้นชีวิตของน้องหมู กลับมืดมิดแทบมองไม่เห็นอนาคต เพราะไร้พ่อแม่ มีเพียงปู่และย่าที่แก่ชรา แถมมีรายได้เพียงแค่วันไม่กี่ร้อยบาท

นายสมเกียรติ  ผู้เป็นปู่ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า  ตนเองมีอาชีพเป็นยามมานานกว่า 20 ปี ที่ผ่านมาตั้งใจทำมาหากินด้วยความขยันขันแข็ง แต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมากลับถูกเลิกจ้าง ไม่มีรายได้ จนทำให้ชีวิตตกอับ ภรรยาจึงเก็บผักไปขายพอมีรายได้วันละ 100-200 บาท แถมเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ต้องมาสูญเสียลูกชายและลูกสะใภ้ไปพร้อมกันอย่างที่ไม่มีวันหวนกลับ  ทิ้งหลานตัวน้อยไว้ให้ดูแล  ถือว่าเป็นภาระที่หนักมากทีเดียว เพราะเด็กต้องกินต้องใช้ทุกวัน  และยังต้องเรียนหนังสืออยู่ ตอนนี้เขาอยู่ชั้น ป.1 ที่โรงเรียนบ้านหนองไทร อ.นาโยง จ.ตรัง มีค่าใช้จ่ายวันละ 50-80 บาท
loading...นายสมเกียรติ  กล่าวต่อว่า เมื่อตอนเปิดเทอม โชคดีมีผู้ใจบุญซื้อชุดนักเรียน รองเท้า ถุงเท้า มาให้  อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนได้มอบทุนช่วยเหลือ จำนวน 5,000 บาท โดยเรียกตนและภรรยาไปรับ  แต่ทางโรงเรียนกลับมอบซองเปล่าให้ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีเงินโอนเข้ามา  พอไปทวงถามกลับถูกว่าให้เสียหาย  เพราะทางโรงเรียนเกรงว่าตนจะเอาเงินจำนวนนี้ไปใช้จ่ายส่วนตัว

" ผมขอบอกเลยว่า  ผมไม่เคยมีความคิดแบบนั้น  เพราะแม้ว่าไม่มีใครช่วยเหลือ คนเป็นปู่เป็นย่าต้องดูแลอยู่แล้ว  ความหวังสูงสุดของผมก็แค่อยากให้หลานชายได้เรียนหนังสือสูงๆ ได้ทำงานดีๆ ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป ในขณะที่ความฝันของน้องหมู เขาบอกว่า โตขึ้นอยากเป็นนักฟุตบอล "


ที่มา :  .news-lifestyle.com 

0 comments:

แสดงความคิดเห็น