ขนหัวลุก !! "ร้อยเอก"กราบขอขมาพ่อแม่"สิบโท"ที่โดนสั่งวิ่งกลางแดด ล่าสุดต้องขนลุกทั้งงานเมื่อเห็นภาพนี้พร้อมๆกัน!??

loading... จากกรณีส.ท.ปัญญา เงินเหรียญ หรือเอ็ม อายุ 23 ปี นักเรียนนายสิบฝ่ายการเงิน รุ่น 16 สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรททหารราบที่ 19 (ร.19 พัน 3)กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ถูกนายทหารยศ ร.อ.สั่งลงโทษทางวินัย ให้วิ่งกลางแดดจนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าด้วยสาเหตุโรคลมร้อน หรือฮีตสโตรก ต่อมาวันที่ 23 มิ.ย.เวลา 18.00 น.นายบุญพาน และนางอนงค์ เงินเหรียญ พ่อและแม่ ได้เคลื่อนย้ายศพส.ท.ปัญญา มาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก โดยคืนวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมามีพิธีสวดพระอภิศพศพเป็นคืนแรก โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายการเงิน พล.ร.9 และเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายการเงิน มทบ.17 ร่วมเป็นเจ้าภาพ

loading...

เมื่อเวลา 13.33 น.วันนี้ 25 มิ.ย. แหล่งข่าวว่า "ร้อยเอก"สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 19 (ร.19 พัน 3) เดินทางไปบ้านเลขที่ 99/19 บ้านทุ่งก้างย่าง แปลง 3 หมู่ 3 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี สถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ส.ท.ปัญญา พร้อมนำพานธูปเทียนแพ และพวงมาลัยดอกมะลิ ไปกราบขอขมาต่อนายบุญพาน และนางอนงค์ พ่อและแม่ของส.ท.ปัญญา รวมทั้งจุดธูปไหว้ขอขมาต่อหน้าโลงศพด้วย สำหรับการเข้าขอขมาในครั้งนี้มีทหารร่วมเดินทางไปด้วยประมาณ 10 นาย 

   
นายบุญพาน เงินเหรียญ เปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้กองได้นำพานธูปเทียนแพ พร้อมพวงมาลัยดอกมะลิมากราบขอขมาแล้วเสร็จ ซึ่งตนและภรรยาพร้อมด้วยผู้กองคนดังกล่าวก็ได้มีการพูดคุยกัน โดยผู้กองก็ได้กล่าวขอโทษและยอมรับผิดทุกอย่าง รวมทั้งบอกว่าจะช่วยดูแล แต่ไม่ได้มีการบอกว่าจะดูแลอย่างไร โดยมีการพูดคุยกันประมาณ 1 ชั่วโมง ผู้กองจึงขออนุญาตลากลับ พร้อมกับแจ้งว่าอีกประมาณ 1-2 วัน จะมาร่วมฟังพิธีสวดพระอภิธรรม พร้อมกับผู้บังคับบัญชาระดับ

     นายบุญพานกล่าวว่า โดยคืนวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย.ตนและภรรยาได้รับแจ้งว่า พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ จะเดินทางมาเป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรมศพของลูกชายด้วย ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าผู้กองจะเดินทางมาพูดคุยในวันดังกล่าวหรือไม่ สำหรับการที่เข้ามาขอขมาในวันนี้ทางภรรยาของตนก็รู้สึกเสียใจ แต่ก็ได้อโหสิกรรมให้ ส่วนความรู้สึกของตนบอกได้เลยว่าตนรู้สึกเฉยๆ


ที่มา : http://www.siamupdate.com/news-183437

0 comments:

แสดงความคิดเห็น