อันตราย!? ครูสอนศาสนาโรงเรียนดัง ลวงศิษย์สาววัย 16 ข่มขืน - แล้วยังทำแบบนี้อีก พ่อแม่ใจสลายloading...


เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2559 พ.ต.ท.โอภาส ไหมแพง สว.สส.สภ.ช่องเม็ก ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เปิดเยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.ช่องเม็ก นำหมายจับที่ 188/2559 ศาล จ.อุบลราชธานี แกะรอยติดตามสามารถจับกุม พระไชยา ธมมฺโภ หรือพระไชยา ปะระทัง พระลูกวัดบ้านแหลมทอง ม.2 ต.โนนก่อ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี และยังเป็นครูสอนวิชาพระพุทธศาสนาของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในตำบลช่องเม็ก ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเลา พรากผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี พร้อมได้ถ่ายคลิปและภาพเพื่อเป็นการอนาจารแบล็คเมล์


loading...

พ.ต.ท.โอภาส กล่าวว่าหลังจากที่ได้รับแจ้งความจาก บิดามารของ น.ส.บี (นามสมมติ) ชาวบ้าน ต.โนนก่อ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ว่าถูกพระไชยา ปะระทัง ล่อลวงไปข่มขืนที่กุฎิวัดบ้านแหลมทอง ตั้งแต่ปี 2556 ซึ่งขณะนั้น น.ส.บี อายุ 16 ปี ยังเรียนหนังสืออยู่ชั้น ม.4 ในโรงเรียนดังกล่าว และยังมีการใช้โทรศัพท์มือถือ ถ่ายคลิปและภาพ เพื่อข่มขู่ว่าห้ามนำเรื่องไปบอกใคร ไม่งั้นจะนำคลิปไปลงในยูทูปและเฟสบุ๊คประจานให้คนอื่นรู้ ซึ่ง น.ส.บี เกิดความหวาดกลัวและเกรงว่าตนจะเรียนมาจบ จึงไม่กล้าบอกใคร ซึ่งตลอดระยะเวลาตั้งแต่ ม.4 จนเรียนจบชั้น ม.6 เมื่อปลายปีที่แล้ว พระไชยา ได้เรียกให้ น.ส.บี เข้าไปร่วมหลับนอน เป็นประจำ ซึ่งหากไม่ไปพระไชยาก็จะข่มขู่ว่าจะเอาคลิปไปประจาน จึงจำใจต้องทำตาม จนล่าสุด น.ส.บี เรียนจบชั้น ม.6 แล้วไปทำงานที่ กทม. พระไชยา ยังมีการส่งคลิปและภาพไปขู่ว่าให้กลับมาหาตน หากไม่มาจะนำคลิปไปประจาน

จนสุดท้าย น.ส.บี ตัดสินใจที่จะบอกเรื่องนี้กับบิดามารดา เพื่อไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก ซึ่งพระไชยา ทราบเรื่องจึงได้สึก แล้วหลบหนีไปยัง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย แล้วได้ไปถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน ที่ว่าการ อ.โพนพิสัย ในวันที่ 11 ส.ค.เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมตัวได้ ที่บ้านญาติของนยาไชยา ที่ ม.4 ต.ชุมช้าง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และนำตัวกลับมายัง ถึง สภ.ช่องเม็ก ในเย็นของวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา
จากการสอบสวนนายไชยา หรืออดีตพระไชยา ยังให้การสับสนวกไปวนมา ซึ่งจะได้ประสานผู้เสียหายเข้ามาชี้ตัวอีกครั้ง ที่ สภ.ช่องเม็ก
ด้านนายคำแพง มุ่งดี ผญบ.ม.2 บ.แหลมทอง ต.โนนก่อ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า นายไชยา ปะระทัง หรือพระไชยา ธมมฺโภ ได้มาบวชที่วัดบ้านแหลมทอง ตั้งแต่ปี 2544 และได้เข้าไปสอนวิชาพระพุทธศาสนา ที่โรงเรียนมัธยมประจำตำบลช่องเม็กแห่งหนึ่ง ในปี 2546 ที่ผ่านมามีพฤติกรรมชอบจัดกิจกรรมให้เด็กนักเรียนมาพักค้างแรมที่วัดบ้านแหลมทอง เพื่อปฏิบัติธรรมในช่วงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ซึ่งจะไม่ชอบให้ทางคณะกรรมการหมู่บ้าน เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมดังกล่าว
ซึ่งในปี 2555 ทางกรรมการวัดได้พบเห็นนักเรียนหญิง อายุประมาณ 16 ปี ได้เข้ามาพบพระไชยาที่กุฎิและอยู่ด้วยกัน 2 คน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 20 .00 น.ซึ่งกรรมการวัดพบว่าไม่เหมาะสมจึงเข้าไปบอกให้นักเรียนหญิงคนนั้นกลับบ้าน ซึ่งพระไชยาอ้างว่า เด็กนักเรียนเข้ามาส่งรายงานวิชาเรียนที่พระไชยา เป็นผู้สอนเท่านั้น อีกหนึ่งราย ในต้นปี 2558 พบว่า น.ส.แมว (นามสมมติ) อายุ 23 ปี ชาวบ้านแหลมทอง ซึ่งเป็นหญิงใบ้พูดไม่ได้ผูกคอตายเสียชีวิต และ น.ส.แมว ยังได้วาดรูปติดไว้ที่ฝาห้องนอน เป็นรูปหญิงท้อง และเขียนข้อความว่า พระไชยาเป็นผัว ซึ่งก่อนหน้านั้น น.ส.แมว ได้ไปเรียนคอมพิวเตอร์กับพระไชยาที่วัดบ้านแหลมทอง เป็นประจำ และ น.ส.แมว ยังได้บอกชาวบ้านว่า พระไชยาเป็นผัว แต่พระไชยาไม่ยอมรับและบอกว่า น.ส.แมว กล่าวหาพระ จน น.ส.แมวต้องมาผูกคอตายในที่สุด

และจนมาถึง น.ส.บี รายสุดท้ายที่ออกมาเปิดเผยข้อมูล และเข้าแจ้งความจับพระไชยาในที่สุด ซึ่งนายคำแพง คาดว่าอาจจะมีเด็กนักเรียนอีกหลายคนที่ถูกพระไชยาล่อลวงไปข่มขืน ซึ่งอยากแนะนำให้ออกมาเปิดเผยเพื่อเอาผิดพระไชยาให้ถึงที่สุด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก เตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อหาพากผู้เยาว์ และข่มขืน และถ่ายคลิปเพื่อการแบล็คเมล์ เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี และจะนำตัวส่งศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้
loading...

ที่มา : http://www.siamdrama.com/view-520.html

0 comments:

แสดงความคิดเห็น