ถ้าไม่อยาก “จน” อย่าทำ 6 ข้อนี้นะ ถ้าเคยทำให้รีบแก้ไขด่วน!loading...


เลิกซะ ถ้าไม่อยากจนตลอดไป 6 ข้อที่คนจะรวยเขาไม่ทำกัน
ความจน เป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุด เพราะต้นทุนชีวิตของแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าหากจนแล้ว จะไม่มีวันรวย เศรษฐีจำนวนไม่น้อยก็เริ่มต้นจากศูนย์มาก่อน แต่ด้วยความขยันหมั่นเพียร ตั้งใจทำมาหากิน เก็บหอมรอมริบ ก็ทำให้มีกินมีใช้ขึ้นมาได้ วันนี้เราจึงมีวิธีมาบอกว่า หากไม่อยากจน อย่าทำ 6 ข้อที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้1. หนักไม่เอา เบาไม่สู้
เศรษฐีหลายคนเคยบอกว่า สิ่งที่กลัวคือการกลับไปจนอีก ดังนั้นหากมีอะไรที่นำมาซึ่งรายได้ที่สุจริต ก็จะทำหมด สำหรับใครตอนนี้ที่กำลังเป็นมนุษย์เงินเดือนหรือมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หากเจอปัญหาก็อย่าเพิ่งท้อ ลองต่อสู้กับมันอย่างตั้งใจ อย่าเกี่ยงและลงมือทำ
2. ผลัดวัน ประกันพรุ่ง
อยากรวยแต่ไม่ลงมือทำ ฝันกลางวันไปวันๆ ก็คงจะไม่รวยขึ้นมาได้วางเป้าหมายให้ชัดเจน ว่าแต่ละวันจะทำอะไร และต้องมีต้องได้อะไรบ้าง เมื่อวาเป้าหมายแล้วต้องลงมือทำ ไม่ใช่ใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์ หากคุณยังไม่มีฐานะที่มั่นคง และเงินในบัญชีมากพอ
3. ใช้เงินเกินตัว
ทำงานวันสามร้อยแต่ใช้วันละห้าร้อยแบบนี้เป็นหนี้แน่ รู้จักการจับจ่ายอย่างมีสติ อย่าซื้อในสิ่งที่อยากได้ทุกอย่าง หากยังไม่มีเงินเก็บที่มากพอ อะไรที่ยังไม่จำเป็นก็อย่าเพิ่งซื้อ และหลีกเลี่ยงการกู้หนี้ยืมสิน หากไม่อยากจนตลอดไป
4. คิดมากจนกลายเป็นคนขี้ขลาด
คิดมากกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึงไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เช่น กลัวว่าคนรอบข้างจะคิดอย่างไร คิดมากเรื่องความล้มเหลว การคิดมากนี้ จึงทำให้เสียโอกาสต่างๆในชีวิตที่จะเข้ามา ดังนั้นอย่าคิดมากจนเกินไป แต่ให้เปลี่ยนมาเป็นคิดให้รอบคอบจะเกิดประโยชน์มากกว่า
loading...

5. ทำงานร่วมกับผู้อื่นไม่ได้
หลายคนพลาดโอกาสดีๆในชีวิต เช่นความก้าวหน้าในตำแหน่งหน้าที่การงานเพราะขาดปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน จำไว้ว่างานทุกอย่างแม้แต่อาชีพอิสระ ก็ต้องพยายามและปรับตัวในการทำงานร่วมกับผู้อื่น
6. ไม่มีเป้าหมายในชีวิต
เป้าหมายในชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจะทำให้คุณรู้ว่าสิ่งที่ทำไปทั้งหมดเพื่ออะไร บางคนกลัวที่จะสร้างเป้าหมายเพราะกลัวล้มเหลว เช่น บางคนมีเป้าหมายอยากเก็บเงินให้ได้เดือนละหมื่นบาท แต่ในระหว่างทางก็ควักเงินเก็บมาซื้อของไม่จำเป็น นั่นก็ถือว่าล้มเหลว ดังนั้นควรมีเป้าหมายให้ชัดเจน และทำมันให้สำเร็จ
6 ข้อที่กล่าวมาข้างต้นนั้นสามารถนำไปใช้ได้จริง หากใครที่กำลังปฏิบัติตัวเหมือนหนึ่งใน 6 ข้อนี้ ก็พยายามปรับเปลี่ยนนิสัยเสียใหม่ ค่อยพยายามไปเรื่อยๆ เพราะซักวันหนึ่งมันต้องเป็นของเรา เช่นสำนวน ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น
loading...


ที่มา ; ww.thaijobsgov.com

0 comments:

แสดงความคิดเห็น